Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những nồi cháo ‘yêu thương’

17/09/2021 15:00 GMT+7

TTO - Gọi là chị Phước "bầu" vì chị đã mang thai ở tháng thứ 7. Tuy bầu bì, đau lưng, khó ngủ nhưng bún thịt xào, nui xương, cơm tấm hay cháo thịt bằm là những suất ăn sáng nghĩa tình mà chị nấu cho người bệnh, người nghèo ở TP Cần Thơ...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Công việc thầm lặng của những F0 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Công việc thầm lặng của những F0 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm kiếm và lan tỏa những điều tích cực Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm kiếm và lan tỏa những điều tích cực Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng yoga cười lan tỏa năng lượng tích cực Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng yoga cười lan tỏa năng lượng tích cực

Gọi là chị Phước "bầu" vì chị đã mang thai ở tháng thứ 7. Tuy bầu bì, đau lưng, khó ngủ nhưng bún thịt xào, nui xương, cơm tấm hay cháo thịt bằm là những suất ăn sáng nghĩa tình mà chị nấu cho người bệnh, người nghèo ở TP Cần Thơ ăn vượt qua cơn đói mùa dịch suốt những ngày qua.

Kể từ những ngày đầu TP Cần Thơ giãn cách xã hội đến nay đã ngót 2 tháng gia đình chị Phước (Lê Thị Ngọc Phước, 37 tuổi, ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) luôn san sẻ yêu thương đến người lao động nghèo.

Ban đầu, chị Phước mở "chợ 0 đồng" hỗ trợ gạo, rau củ, thịt cá, mì, trứng cho bà con nghèo. Sau đó, chị vẫn thức khuya dậy sớm để nấu hàng ngàn bữa ăn sáng "yêu thương" cho người bệnh và các chiến sĩ ở chốt kiểm soát dịch COVID-19.

7 giờ sáng, nồi cháo yêu thương (có giá trị khoảng 700.000 đồng - số tiền người khác góp cho và chị cũng bỏ tiền túi ra nấu) của chị Phước cũng đã chín tỏa mùi thơm lừng và 100 suất cháo dinh dưỡng sẵn sàng trao đến tay người cần ăn sáng.

Còn sức thì chị Phước cứ làm cho đến khi nào chị sinh em bé thì thôi. Khỏe mạnh cứng cáp rồi chị sẽ lại làm tiếp công việc mang niềm vui, miếng ăn đến người nghèo. Bởi lẽ, niềm vui của bà con nghèo là niềm vui của chị Phước nên căn bếp dã chiến nhà chị lúc nào cũng đầy ắp yêu thương.

Chí Công
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận