Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đồng hành cùng các cháu vượt qua đại dịch

07/09/2021 15:00 GMT+7

TTO - Sau thể dục, bà lo cho các cháu ăn sáng. Còn ông đưa các cháu lên sân thượng đọc sách, phơi nắng..., dạy cho cháu học những môn chính. Chiều, ông bày cho cháu học nhẹ nhàng như vẽ, hát, hoặc thủ công, tập làm thơ…

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hãy biết ơn những điều bé nhỏ! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Hãy biết ơn những điều bé nhỏ! Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lan tỏa tinh thần vừa sản xuất, vừa chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lan tỏa tinh thần vừa sản xuất, vừa chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chơi đàn, ngân nga ‘dăm ba’ câu hát Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Chơi đàn, ngân nga ‘dăm ba’ câu hát

Sau thể dục, bà lo cho các cháu ăn sáng. Còn ông đưa các cháu lên sân thượng đọc sách, phơi nắng..., dạy cho cháu học những môn chính. Chiều, ông bày cho cháu học nhẹ nhàng như vẽ, hát, hoặc thủ công, tập làm thơ…, cuối ngày lại kéo chúng cùng tập thể dục.

Những ngày TP.HCM giãn cách, tôi nhận thấy không rèn luyện sức khỏe cho mình và cho các cháu, không tạo bận bịu một công việc gì đó để không còn thời gian lo lắng dịch bệnh, hẳn sẽ bị stress mất.

Muốn được như vậy thì ông, bà phải làm gương cho các cháu. Mỗi sáng, chúng tôi đánh thức lũ nhỏ dậy sớm hơn rồi tập cho chúng cách vận động.

Sau thể dục, bà lo cho các cháu ăn sáng. Còn ông đưa các cháu lên sân thượng đọc sách, phơi nắng..., dạy cho chúng học những môn chính. Chiều, ông bày cho cháu học nhẹ nhàng như vẽ, hát, hoặc thủ công, tập làm thơ…; cuối ngày lại kéo chúng cùng tập thể dục.

Đến nay sinh hoạt đã thành nếp. Sức khỏe của ông bà và các cháu được cải thiện nhiều. Học hành các cháu đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Mỗi đứa đã học xong những môn học mà chúng sẽ học trong niên học mới, tranh và thơ được đăng báo, tinh thần lạc quan yêu đời hơn.

Trần Kiêm Hạ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận