23/09/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Phan Văn Sanh – đứng lên từ vực tối

Lê Minh Thi
Lê Minh Thi

TTO - Từ chỗ là cầu thủ bóng đá, sau vụ tai nạn giao thông, cuộc đời anh Phan Văn Sanh đã rơi xuống vực sâu. Bóng tối bủa vây của những tháng ngày sau tai nạn, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, đã đẩy anh vào sự chán chường, bế tắc...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Làm gì để khỏe mạnh trước sự đe dọa của COVID-19? Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Làm gì để khỏe mạnh trước sự đe dọa của COVID-19? Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Trung thu ế’ phiên bản của các y, bác sĩ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Trung thu ế’ phiên bản của các y, bác sĩ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Niềm vui tự tạo trong những ngày giãn cách vì COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Niềm vui tự tạo trong những ngày giãn cách vì COVID-19

Từ chỗ là cầu thủ bóng đá, sau vụ tai nạn giao thông, cuộc đời anh Phan Văn Sanh đã rơi xuống vực sâu. Bóng tối bủa vây của những tháng ngày sau tai nạn, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, đã đẩy anh vào sự chán chường, tưởng chừng bế tắc.

Nhưng bằng ý chí và nghị lực, người cầu thủ này, nay là một thanh niên khiếm thị, quyết đứng lên từ ngõ cụt, viết tiếp ước mơ đời mình theo một cách khác.

Và sau những miệt mài, cố gắng thoát ra từ bóng tối cuộc đời, anh đã trở thành một huấn luyện viên bóng đá đặc biệt. Anh hiện là người thầy của trên 400 em nhỏ yêu bóng đá của hai tỉnh Đồng Tháp và An Giang. Đến nay, những lứa học trò được anh đào tạo, có em trở thành học viên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và nhiều Câu lạc bộ bóng đá lứa U trong ngoài tỉnh.

Người chúng tôi muốn nhắc đến là anh Phan Văn Sanh, xã biên giới Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp - cựu tuyển thủ đội bóng đá Đồng Tháp.

Lê Minh Thi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên