21/09/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Làm gì để khỏe mạnh trước sự đe dọa của COVID-19?

Hoàng Xuân Định
Hoàng Xuân Định

TTO - Hãy trân quý những khoảng thời gian hiện tại của chúng ta, hãy thiết lập cho mình những thói quen tốt và hãy trở thành một “thỏi nam châm tích cực” để lan tỏa điều đó tới những người xung quanh...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Niềm vui tự tạo trong những ngày giãn cách vì COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Niềm vui tự tạo trong những ngày giãn cách vì COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm lại chính mình trong mùa dịch COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm lại chính mình trong mùa dịch COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng ngắm nhìn những mầm xanh đâm chồi Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng ngắm nhìn những mầm xanh đâm chồi

Qua clip này, tôi muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người rằng: Hãy trân quý những khoảng thời gian hiện tại của chúng ta, hãy thiết lập cho mình những thói quen tốt và hãy trở thành một “thỏi nam châm tích cực” để lan tỏa điều đó tới những người xung quanh mình.

Với "Sứ mệnh thuyền trưởng" trong vai trò chủ tịch CLB Fiveactions - Thể dục thể thao 5 a.m tại quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân hạn chế ra khỏi nhà để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. 

Là một người yêu thích và có thói quen vận động ngoài trời, tôi hiểu rằng những ngày giãn cách sẽ đi kèm theo đó là: buông lỏng bản thân với những thói quen thức khuya, dậy muộn khi không được ra khỏi nhà. Những thói quen xấu được thiết lập, sẽ thật khó khăn để thay đổi sau những ngày giãn cách kết thúc…

Tôi có thể ngừng ra khỏi nhà nhưng sẽ không ngừng thể thao. Với quyết tâm giữ vững thói quen vận động suốt 3 năm, tôi dậy sớm vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày để rèn luyện.

Luôn hướng đến những điều tích cực cho dù ở trong hoàn cảnh nào. Với một suy nghĩ nếu mình không "tự hành động", không là người tự tạo ra động lực thì ai là người làm điều đó thay mình. Và phía sau còn có cả những người anh em, đồng đội Fiveaction cùng chung hoàn cảnh với tôi nữa.

Tôi đã trăn trở tìm ra giải pháp cho chính mình để duy trì thói quen tập thể dục và dậy sớm mỗi sáng. Nhưng muốn bản thân mình hành động quyết liệt và đủ động lực thì mình phải là người đứng lên trước, là người tạo động lực cho người khác... 

Và tôi đã "Lan tỏa năng lượng tích cực" trên môi trường Internet. Thật vui và hạnh phúc khi có được hàng trăm người anh em, bạn bè cùng tham gia đồng hành luyện tập yoga và bộ môn nhảy hiện đại mỗi sáng sớm vào lúc 5h.

Trải qua 2 đợt giãn cách theo chỉ thị 16, giờ đây không chỉ bản thân vẫn khỏe mạnh, những người anh em cùng đồng hành tham gia "Online Zoom" thể thao mà cả gia đình tôi, đặc biệt là 3 người con cũng đã tạo lập được một thói quen tốt, yêu thích thể thao và dậy sớm.

Qua clip này, tôi muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người rằng: Hãy trân quý những khoảng thời gian hiện tại của chúng ta, hãy thiết lập cho mình những thói quen tốt và hãy trở thành một "thỏi nam châm tích cực" để lan tỏa điều đó tới những người xung quanh mình. 

Bởi cuộc sống này thật sự rất ngắn ngủi. Hãy biết quý trọng sức khỏe và vun đắp niềm vui mỗi ngày, để mỗi ngày trôi qua đều là những ngày ý nghĩa và đáng nhớ.

Đời ngắn lắm, đừng ngủ dài, xỏ giày vào và tập thể dục thể thao!

Hoàng Xuân Định
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên