01/12/2023 20:11 GMT+7

Củ Chi quyết liệt chấm dứt quảng cáo rao vặt trên cột điện, trụ đèn...

Tính đến 1-12, huyện Củ Chi không còn quảng cáo rao vặt, đặc biệt là các tuyến đường chính, trọng điểm. Những cột điện, tường rào, thùng rác sạch dấu vết tờ rơi quảng cáo.

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi chỉ đạo công tác xóa nạn quảng cáo rao vặt tại hội nghị - Ảnh: CTV

Chủ tịch UBND huyện Củ Chi chỉ đạo công tác xóa nạn quảng cáo rao vặt tại hội nghị - Ảnh: CTV

UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết từ ngày 1-12, huyện cơ bản không còn quảng cáo rao vặt. Đây là thành quả của sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền cùng sự chung sức của các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp người dân tham gia.

Trước đó huyện đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo, kế hoạch thực hiện, tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân thực hiện bóc dỡ các sản phẩm quảng cáo sai.

Các xã, thị trấn phối hợp các đoàn thể chính trị xã hội, học sinh, người dân cùng tham gia ra quân, mỗi học sinh, mỗi người dân là một tuyên truyền viên góp phần tạo thành phong trào rộng khắp trên địa bàn.

Công an địa phương hướng dẫn học sinh gỡ các tờ rơi quảng cáo - Ảnh: CTV

Công an địa phương hướng dẫn học sinh gỡ các tờ rơi quảng cáo - Ảnh: CTV

Song song đó tổ chức vận động các hộ dân cam kết tự nguyện bảo quản, trông coi, chủ động bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên các mảng tường, tủ điện, trụ điện, trụ đèn... trước cửa nhà và xung quanh nhà. Cùng đó, huyện còn thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát các hoạt động bóc xóa quảng cáo, rao vặt của 21 xã, thị trấn.

Kết quả hàng ngàn tờ quảng cáo trái phép đã bị xóa bỏ, lực lượng công an bắt được một số đối tượng dán quảng cáo, rao vặt để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Thời gian tới, huyện tiếp tục kêu gọi các đơn vị, người dân cùng chung sức thực hiện bảo quản, trông coi, chủ động bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường và xung quanh nhà nhằm tránh tái phát sinh quảng cáo rao vặt sai quy định. 

Qua đó góp phần tấn công trấn áp tội phạm tín dụng đen, cả diện rộng và chiều sâu, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tạo được hiệu ứng lan tỏa, xây dựng mỹ quan đô thị của huyện càng xanh, sạch, đẹp.

Quảng cáo trên trạm biến áp trung tâm TP.HCM, kỳ vọng ngăn vẽ bậy, dán bậyQuảng cáo trên trạm biến áp trung tâm TP.HCM, kỳ vọng ngăn vẽ bậy, dán bậy

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Điện lực TP được quảng cáo ngắn hạn trên các tủ panel thông tin bên ngoài trụ biến áp tại các quận trung tâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên