Tag: phòng chống tội phạm

Bộ trưởng Tô Lâm: Không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, đại tướng Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công an, nhấn mạnh năm 2024 lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”.

Nghi đơn hàng có ma túy, tài xế Grab chở thẳng hàng đến công an phường

Sau khi nhận đơn hàng, tài xế Grab nghi ngờ trong túi hàng có ma túy nên chở thẳng đến trụ sở Công an phường 14, quận Bình Thạnh nhờ kiểm tra.

Năm 2023, Đồng Nai, Tiền Giang và TP.HCM giảm tội phạm về trật tự xã hội

Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an, yêu cầu công an 7 tỉnh, thành phía Nam trong đó có TP.HCM phòng chống tội phạm để người dân được hưởng cuộc sống bình yên nhất.

Khen thưởng tập thể, cá nhân trong vụ truy bắt thủ phạm giết người, cướp tài sản ở huyện Hóc Môn

Ngày 10-1, Công an TP.HCM khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân của các đơn vị đã xuất sắc truy bắt thành công thủ phạm giết người, cướp tài sản ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Giả danh công an lừa 'chạy án', chiếm đoạt tiền và điện thoại của nạn nhân

Lập tài khoản Facebook tên Đơn Giản rồi giả làm công an để 'chạy án', Mạnh đang nhận tiền và điện thoại iPhone 14 Pro Max thì bị bắt quả tang.

Bí thư Thành ủy, Bộ trưởng Công an dự hội nghị triển khai công tác 2024 của Công an TP.HCM

Ngày 3-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm dự hội nghị triển khai công tác 2024 của Công an TP.HCM.

Củ Chi quyết liệt chấm dứt quảng cáo rao vặt trên cột điện, trụ đèn...

Tính đến 1-12, huyện Củ Chi không còn quảng cáo rao vặt, đặc biệt là các tuyến đường chính, trọng điểm. Những cột điện, tường rào, thùng rác sạch dấu vết tờ rơi quảng cáo.

Một số loại tội phạm như tham nhũng, ma túy phát hiện tăng: Không đáng lo

Đại biểu Quốc hội đề nghị trong khi chờ bố trí đủ biên chế cho các cơ quan bảo vệ pháp luật thì cũng có cơ chế tài chính để các cơ quan này số hóa hồ sơ, tống đạt đúng quy định, đảm bảo nhu cầu phòng chống tội phạm.

Làm rõ vì sao hầu hết các loại tội phạm đều tăng?

Ủy ban Tư pháp thẩm tra các báo cáo trình bày tại Quốc hội, đề nghị đánh giá công tác phòng ngừa tội phạm trên một số lĩnh vực chưa đạt yêu cầu, hầu hết các loại tội phạm đều tăng như tội phạm giết người, cướp, cho vay lãi nặng…

Đại tướng Tô Lâm nêu loạt đại án 'xử lý một vụ, cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực'

Báo cáo của Chính phủ do đại tướng Tô Lâm ký nêu rõ trong năm qua đã phát hiện 793 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, tăng 51,63% so với cùng kỳ năm trước.