11/06/2023 09:28 GMT+7

Buộc 5 người dán bậy hút hầm cầu cạo, gỡ 'sản phẩm' trên cột điện, bờ tường

5 người dán bậy khoảng 5.000 - 10.000 tờ giấy hút hầm cầu, bể phốt lên tường, tủ điện, trạm xe buýt mỗi ngày... bị công an phát hiện.

Buộc 5 người dán bậy hút hầm cầu cạo, gỡ sản phẩm trên cột điện, bờ tường - Ảnh 1.

Bốn người bị Công an phường 10, quận Tân Bình phát hiện dán giấy hút hầm cầu, bể phốt bậy trên tường, tủ điện... - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11-6, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Công an phường 10 (quận Tân Bình) đã đồng loạt ra quân tẩy, xóa quảng cáo đã thu thập các số điện thoại được dán trên trụ điện, tường nhà. 

Trong quá trình ra quân, lần theo dấu vết phát hiện bốn người làm nghề hút hầm cầu, hút bể phốt có hành vi dán quảng cáo trái phép, gây mất mỹ quan đô thị.

Công an xử lý năm người dán hàng ngàn tờ quảng cáo hút hầm cầu, buộc bóc gỡ những tờ đã dán

Những người này gồm Nguyễn Văn Thế (37 tuổi), Hoàng Công Minh (32 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng), Nguyễn Anh Tài (22 tuổi), L.A.T. (16 tuổi, cùng ngụ tỉnh Hà Tĩnh).

Đồng thời, Công an xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cũng phát hiện Bùi Văn Lợi (51 tuổi, ngụ TP.HCM) chuyên đi dán giấy quảng cáo hút hầm cầu trái phép.

Tại cơ quan công an, những người này khai nhận mỗi lần in khoảng 5.000 - 10.000 tờ quảng cáo hút hầm cầu, bể phốt. Hằng đêm sẽ đi dán tại các mảng tường, trụ điện, tủ điện, khu vực công cộng để thu hút người dân.

Công an đã lập biên bản xử lý, đồng thời đưa những người này đi bóc gỡ tất cả những quảng cáo đã dán trái phép và bàn giao cho công an nơi cư ngụ để tiếp tục theo dõi.


Với nội dung sơn vẽ lại các mảng tường sau khi đã bóc xóa quảng cáo trái phép, Đoàn Công an TP.HCM tiếp tục khánh thành công trình tranh bích họa tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Bến Nghé, quận 1. Bức tường này trước đây bị những người dán quảng cáo, vẽ bậy chằng chịt.

Sau khi xử lý, làm sạch, nhà trường cho sơn mới lại, Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM, Đoàn Trường đại học Sài Gòn và đơn vị đồng hành tiến hành trang trí, vẽ các tranh phong cảnh, làm đẹp mỹ quan đô thị, làm cho thành phố nhiều sắc màu hơn trong lòng du khách bốn phương.

Mảng tường bị bôi bẩn được vẽ lại - Ảnh: Công an cung cấp

Mảng tường bị bôi bẩn được vẽ lại - Ảnh: Công an cung cấp

Buộc 5 người dán bậy hút hầm cầu cạo, gỡ sản phẩm trên cột điện, bờ tường - Ảnh 4.

Người đàn ông dán giấy hút hầm cầu bậy bị công an đưa đi gỡ, xóa - Ảnh: Công an cung cấp

Buộc 5 người dán bậy hút hầm cầu cạo, gỡ sản phẩm trên cột điện, bờ tường - Ảnh 5.

Thanh niên dán giấy hút hầm cầu khắp thành phố bị công an bắt gỡ hậu quả do mình gây ra - Ảnh: Công an cung cấp

Sao dán Sao dán 'hút hầm cầu' vào nhà tôi?

Dọn nhà đón năm mới, khi cái cổng và bờ tường trước nhà đã được kỳ cọ sạch sẽ, khang trang thì hôm sau đã thấy ai đó dán quảng cáo "hút hầm cầu, thông cống nghẹt".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên