21/09/2023 11:23 GMT+7

Quảng cáo trên trạm biến áp trung tâm TP.HCM, kỳ vọng ngăn vẽ bậy, dán bậy

UBND TP.HCM vừa chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Điện lực TP được quảng cáo ngắn hạn trên các tủ panel thông tin bên ngoài trụ biến áp tại các quận trung tâm.

Quảng cáo trên trạm biến áp trung tâm TP.HCM, kỳ vọng ngăn vẽ bậy, dán bậy - Ảnh: VÂN TRANG

Quảng cáo trên trạm biến áp trung tâm TP.HCM, kỳ vọng ngăn vẽ bậy, dán bậy - Ảnh: VÂN TRANG

Xét đề nghị của Sở Văn hóa và Thể thao và ý kiến Sở Giao thông vận tải, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Điện lực TP.HCM thí điểm cổ động chính trị và quảng cáo ngắn hạn trên trạm biến áp tại quận 1 và quận 3.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quảng cáo và các quy định khác có liên quan. Bên cạnh đó, đơn vị phải đảm bảo an toàn giao thông, an toàn điện và mỹ quan đô thị.

TP cũng giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, UBND quận 1 và quận 3 theo dõi việc thực hiện.

Tại các quận trung tâm TP.HCM, các trạm biến áp, trụ chiếu sáng là "nạn nhân" của vấn nạn vẽ bậy, dán bậy quảng cáo nhiều năm nay. Việc này khiến bộ mặt đô thị trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan. Loạt bài phản ánh của Tuổi Trẻ về tình trạng vẽ bậy, dán bậy đã ghi nhận thực trạng này rất đáng báo động.

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, việc quảng cáo này triển khai bằng hệ thống màn hình led gắn trên trạm biến áp. Việc này kỳ vọng sẽ ngăn được vấn nạn vẽ bậy, dán bậy tại khu vực trung tâm TP. Các trạm biến áp sẽ thường xuyên được kiểm tra, duy tu nên sẽ hạn chế được việc bị bôi bẩn.

Quấn cỏ trụ chiếu sáng ngăn quảng cáo, rao vặt

Vừa qua khắp các tuyến đường trên địa bàn quận 5 (TP.HCM), hàng loạt trụ chiếu sáng được bao bọc bằng những thảm cỏ nhân tạo xanh ngắt để ngăn dán bậy, vẽ bậy.

Tuy nhiên bất chấp việc các trụ chiếu sáng được quấn "thảm cỏ" để ngăn quảng cáo rác, những tờ giấy làm xấu xí cảnh quan chung này vẫn xuất hiện trở lại như một sự thách thức.

Vấn nạn vẽ bậy, dán bậy đang rất nhức nhối tại khu trung tâm TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Vấn nạn vẽ bậy, dán bậy đang rất nhức nhối tại khu trung tâm TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Cột điện đã quấn "cỏ", quảng cáo, rao vặt vẫn... "không tha"Cột điện đã quấn 'cỏ', quảng cáo, rao vặt vẫn... 'không tha'

Bất chấp việc các cột đèn, cột điện trên địa bàn quận 5, TP.HCM được quấn "cỏ" để ngăn quảng cáo rác, những tờ giấy làm xấu xí cảnh quan chung này vẫn xuất hiện trở lại như một sự thách thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên