20/09/2023 18:21 GMT+7

Quấn cỏ nhựa quanh cột điện là 'giải pháp hiệu quả nhất hiện nay'

Đại diện Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM nhận định như vậy về công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện đang triển khai tại quận 5, TP.HCM.

Cột đèn, cột điện được quấn cỏ nhựa cao khoảng 2,5 mét trên địa bàn quận 5, TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Cột đèn, cột điện được quấn cỏ nhựa cao khoảng 2,5 mét trên địa bàn quận 5, TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NHI

Về công trình quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện để chống dán quảng cáo, rao vặt sai quy định trên địa bàn quận 5 đang được dư luận quan tâm, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM đánh giá đây là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.

Dẫn câu chuyện từ thực tế, vị này cho biết trước đây TP có triển khai cho người tháo gỡ các tờ quảng cáo. Tiếp sau đó là mô hình bôi chất chống dính lên cột đèn, cột điện. Song tất cả đều không mang lại hiệu quả bởi sự cải tiến về độ dính của keo dán mà các đối tượng dán bậy sử dụng.

"Keo dính rất chặt nên khi cạo bỏ lớp giấy quảng cáo đi thì cột điện rất nham nhở, mất thẩm mỹ", đại diện Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM kể và nhấn mạnh quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện là giải pháp chống quảng cáo rác hiệu quả nhất so với các giải pháp trước nay triển khai.

Vị này cũng thông tin công ty đang phối hợp quận 5 theo dõi kết quả mang lại. Sau thời gian triển khai, nếu không tìm ra giải pháp nào hiệu quả hơn, công ty sẽ đề xuất với chủ đầu tư là Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM thực hiện quấn cỏ nhựa quanh cột đèn, cột điện.

"Chúng tôi không triển khai ồ ạt. Làm ồ ạt nếu sai lầm thì không khắc phục được, vừa lãng phí vừa không mang lại hiệu quả", đơn vị phụ trách quản lý vận hành, duy tu, sửa chữa hệ thống chiếu sáng công cộng nêu quan điểm.

Hiện nay quận 5 đã có 1.781 cột đèn, cột điện được quấn cỏ nhựa. Theo báo cáo đánh giá 4 năm thực hiện công trình này của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5, thời gian tới địa phương sẽ duy trì phối hợp thực hiện công trình trên toàn địa bàn quận.

Đồng thời, quận sẽ phân công ban ngành, đoàn thể gắn với khu phố và các hộ kinh doanh mặt tiền đường thường xuyên quan tâm và tự quản các cột đèn, cột điện đã được quấn thảm cỏ nhựa.

Cột điện đã quấn Cột điện đã quấn 'cỏ', quảng cáo, rao vặt vẫn... 'không tha'

Bất chấp việc các cột đèn, cột điện trên địa bàn quận 5, TP.HCM được quấn "cỏ" để ngăn quảng cáo rác, những tờ giấy làm xấu xí cảnh quan chung này vẫn xuất hiện trở lại như một sự thách thức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên