Cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19, xuất viện về nhà với con cháu

12/08/2021 18:00 GMT+7

TTO - Sau 19 ngày tích cực điều trị do mắc COVID-19, cụ bà H.T.M., 96 tuổi ở Bình Phước, đã được các y bác sĩ chữa khỏi bệnh và về nhà tiếp tục theo dõi y tế.

Cụ bà 96 tuổi đánh bại COVID-19, xuất viện về nhà với con cháu - Ảnh 1.

Lãnh đạo huyện Hớn Quản (trái) trao giấy xuất viện cho cụ bà H.T.M. - Ảnh: N.N.

Ngày 12-8, thông tin từ Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho hay cùng ngày, trung tâm đã trao giấy chứng nhận ra viện cho cụ bà H.T.M., 96 tuổi, đã được chữa khỏi bệnh và được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi y tế.

Đây là trường hợp F0 cao tuổi nhất được ghi nhận từ khi phát hiện ca mắc đầu tiên vào ngày 30-6 của tỉnh Bình Phước được điều trị khỏi bệnh.

Theo hồ sơ, cụ H.T.M., ngụ tổ 2, ấp Sở Xiêm, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản (BN142535), được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 25-7.

Qua 19 ngày điều trị tại khu cách ly y tế và điều trị bệnh nhân COVID-19, Trung tâm y tế huyện Hớn Quản, kết quả xét nghiệm của cụ M. âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp 2 lần và hội đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

"Câu chuyện cụ bà M. cao tuổi của tỉnh đã "đánh bại" COVID-19 là niềm vui không chỉ của con cháu cụ mà còn là sự động viên, khích lệ cũng như ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ y, bác sĩ khu cách ly y tế và điều trị bệnh nhân COVID-19 Trung tâm y tế huyện" - một vị lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Hớn Quản nói.

Theo vị lãnh đạo, sau khi nhận giấy ra viện, cụ M. sẽ tiếp tục tự cách ly theo dõi y tế tại nhà trong 14 ngày và được trạm y tế xã theo dõi thân nhiệt hằng ngày.

Trước đó, gia đình cụ M. có đến 8 người mắc COVID-19 nhưng đến nay, chỉ có cụ M. được xuất viện, số người còn lại vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Một số người thân trong gia đình cụ M. cho hay cụ M. mắc COVID-19 do lây nhiễm từ những người thân trở về từ TP.HCM. Trước khi mắc bệnh, cụ M. khỏe mạnh bình thường do cụ có cuộc sống lành mạnh, chế độ ăn uống, dinh dưỡng..

Từ trước đến nay hầu như cụ M. chỉ mắc những căn bệnh thông thường của tuổi già do lão hóa và dường như không phải lui tới bệnh viện điều trị. Khi mắc bệnh COVID-19, trong người cụ M. không xuất hiện những triệu chứng gì gây khó khăn cho sức khỏe.

Từ ngày 9-7 đến 12-8, tại khu cách ly y tế và điều trị bệnh nhân COVID-19, Trung tâm y tế huyện Hớn Quản tiếp nhận 35 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2, đến nay đã có 6 người khỏi bệnh và được xuất viện.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến chiều 12-8, tỉnh đã có 290 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 111 ca khỏi bệnh.

Bình Phước gia hạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 7 ngày Bình Phước gia hạn giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 7 ngày

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thêm 7 ngày, nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận