Tag: về nhà

Cha mẹ và con cùng rơi nước mắt khi 'Về nhà'

Cuộc thi viết "Về nhà" của báo Tuổi Trẻ vừa khép lại với buổi trao giải đầy xúc động. Cả hai tác giả đoạt giải nhất, nhì đều lên nhận giải cùng cha, mẹ là nhân vật chính trong bài viết và cùng rưng rưng nước mắt.

Rơi nước mắt khi được cùng cha, mẹ nhận giải 'Về nhà'

Cuộc thi viết 'Về nhà' vừa khép lại với lễ trao giải đầy xúc động. Cả hai tác giả đoạt giải nhất, nhì đều lên sân khấu nhận giải cùng cha, mẹ là nhân vật chính trong hai bài viết và cùng rơi nước mắt.

Tin tức xem - nghe cuối tuần: Trao giải Về nhà, Chuyện tình lệch 20 tuổi ở Khách sạn 5 sao

Xem - nghe cuối tuần này gồm các tin tức: Lễ trao giải cuộc thi viết Về nhà; Tà áo dài trong Miền ký ức: live show Hương Thanh - Hẹn ở Sài Gòn…

'Về nhà' lan tỏa những câu chuyện đẹp

Chỉ sau hai tháng diễn ra (từ 1-1 đến 1-3-2023), cuộc thi viết "Về nhà" đã nhận được 1.100 bài viết kèm ảnh, video của bạn đọc gửi về từ khắp mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài.

Cô Đậm về nhà

Bố tôi có tất cả sáu anh chị em, trên bố là bác cả lấy chồng tận Yên Bái, sau đến cô ba, tên Đậm, dưới cô Đậm còn hai cô cùng một chú út.

Cha ơi, ra đón con

Tôi đứng chờ gửi hành lý rất lâu, xếp hàng giữa cơ man gương mặt mệt mỏi kéo lỉnh kỉnh nào vali, ba lô, túi xách... khệ nệ cả giỏ quà và những tấm lịch ai đó biếu tặng chất chật ních khoang hành lý của chiếc xe khách đường dài.

Lời thì thầm của quê hương

Những ngày giữa mùa xuân cũng là thời điểm hoa xoan bừng nở khắp làng tôi.

Ngôi nhà miền cũ

Thỉnh thoảng, giữa hơi men say chếnh choáng, bố tôi hay buồn kể chuyện những ngày chúng tôi ngấp nghé lên năm.

Tôi nhớ lối về trải đầy cỏ cây

Thi thoảng trong những câu chuyện ngày xưa cũ, chị tôi hay nhắc về cây hoàng hậu trồng ở trước sân nhà. Mùa hè hoa rộ nở kết thành từng chùm vàng rực, đong đưa theo làn gió.

Về thu xếp lại

Những ngày giáp tết năm đó, nhận phác đồ điều trị bệnh ung thư từ bác sĩ, bạn loay hoay trong cơn hoảng loạn nhưng rồi cũng nhanh chóng cân bằng.