Tag: tuổi già

Ra mắt trang tin 'Tự do tuổi 50'

'Tự do tuổi 50" là trang tin vừa được Prudential Việt Nam chính thức ra mắt, kỳ vọng trở thành thư viện thông tin hữu ích cho cộng đồng, giúp mỗi người tìm ra giải pháp hướng đến tuổi già độc lập, an nhàn.

Tóc hoa râm, chẳng bận tâm

TTCT - Những người hưởng ứng phong trào #GreyHairDontCare (tóc hoa râm, chẳng bận tâm) không ngần ngại để lộ màu tóc bạc tự nhiên trước công chúng, thay vì cố gắng nhuộm để che giấu tuổi tác như nhiều năm trước.

Những khách hàng trọn đời của chống lão hóa: Chưa 30 đã sợ da mồi tóc sương

TTCT - Khơi gợi cho chúng ta khát khao níu giữ tuổi trẻ, sử dụng hình ảnh người mẫu tuổi 50 với khuôn mặt, làn da không tì vết như tuổi 20, các công ty kinh doanh các sản phẩm chống lão hóa đang âm thầm biến chúng ta trở thành khách hàng trọn đời của họ.

'Những bà già xinh đẹp' và câu chuyện ngoài 50 tuổi chưa phải là già

TTO - Người ta vẫn hay gọi tuổi ngoài 50 là độ tuổi xế chiều. Phần lớn những người phụ nữ trong độ tuổi này đã về hưu, lựa chọn cuộc sống ổn định với con cháu. Nhưng tác giả Phạm Thị Ngọc Liên không nghĩ vậy.

Gánh nặng 'chưa giàu đã già'

TTO - 'Chưa giàu đã già' là một trong những gánh nặng được TS Bùi Tôn Hiến chia sẻ tại Hội thảo kỹ thuật 'Cuộc sống độc lập khi về già và an sinh xã hội cho người cao tuổi trong bối cảnh già hóa dân số tại Việt Nam' vừa diễn ra.

Của để dành cho tuổi về hưu

Có nhiều người nhịn ăn nhịn tiêu, dành cả thanh xuân để kiếm tiền dưỡng già. Thế nhưng đến tuổi về hưu lại chẳng đủ sức khỏe mà đi chơi nữa...

Cụ bà 96 tuổi 'đánh bại' COVID-19, xuất viện về nhà với con cháu

TTO - Sau 19 ngày tích cực điều trị do mắc COVID-19, cụ bà H.T.M., 96 tuổi ở Bình Phước, đã được các y bác sĩ chữa khỏi bệnh và về nhà tiếp tục theo dõi y tế.

Chống lão hóa da mặt phải từ tuổi 25

Một trong những nỗi lo lớn nhất của phụ nữ là nếp nhăn. Nếu đuôi mắt bắt đầu có những vết chân chim, là dấu hiệu của chớm già.

Càng già thì càng đằm thắm

TTCT - Các kỹ năng của ta thường dần cải thiện theo tuổi tác và kinh nghiệm, nhưng khi đã đủ độ trưởng thành, có thể ta có cảm giác tới ngưỡng không còn cải thiện được nữa, tất cả bắt đầu tụt dốc. Mỗi năm trôi qua, ta lại lẩm cẩm thêm đôi chút, phản xạ chậm chạp thêm chút và kém sinh động thêm chút. Trừ, chí ít, một ngoại lệ quan trọng: trong địa phận cảm xúc, càng lớn tuổi chúng ta càng xịn xò hơn.

Sống vui, sống thọ cùng công nghệ

TTCT - Người lớn tuổi có thể không bao giờ bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ, nhưng công nghệ nhân văn đích thực là khi biết nhìn lại và không bỏ rơi một thế hệ cần đến nó nhất.