Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Công ty chi hơn 230 tỉ đồng thưởng tết, nhân viên mừng sửng sốt

11/12/2019 18:23 GMT+7

TTO - Gần 200 nhân viên một công ty địa ốc ở Mỹ không tin vào mắt mình khi mở phong bì tiền thưởng trong bữa tiệc tổng kết cuối năm. Số tiền lớn đến mức nhiều người gần như "đổi đời".

Công ty chi hơn 230 tỉ đồng thưởng tết, nhân viên mừng sửng sốt - Ảnh 1.

Nhiều người không tin nổi vào mắt mình khi nhìn thấy số tiền thưởng trong phong bì - Ảnh: CNN

Theo Đài CNN, khi 198 nhân viên của Công ty địa ốc St. John Properties (bang Maryland, Mỹ) đến dự bữa tiệc cuối năm của công ty hôm cuối tuần trước, không ai ngờ đến một "phép mầu" sắp xảy ra.

Khi mọi người mở phong bì tiền thưởng sau một năm lao động, ai nấy đều không nói nên lời vì tổng số tiền lên đến 10 triệu đô (hơn 230 tỉ đồng), chia trung bình là 50.000 USD mỗi người.

"Khi mở phong bì tôi chỉ biết ngơ ngác. Tôi không thể tin những gì tôi thấy. Tôi không biết dùng từ gì để diễn tả cảm giác lúc đó. Giờ tôi vẫn còn sốc, điều này thật sự thay đổi cả cuộc sống" - cô Stephanie Ridgway, nhân viên giữ chức trợ lý quản lý dự án, diễn tả cảm xúc của mình.

Ông Lawrence Maykrantz, chủ tịch St. John Properties, cho biết do công ty đạt được mốc phát triển trong kinh doanh sau 14 năm, họ muốn cảm ơn tất cả nhân viên theo cách "hoành tráng nhất".

Công ty chi hơn 230 tỉ đồng thưởng tết, nhân viên mừng sửng sốt - Ảnh 2.

Biểu cảm của một nhân viên khi biết số tiền thưởng cuối năm mình nhận được - Ảnh: CNN

Mỗi nhân viên nhận được tiền thưởng tùy theo thâm niên làm việc. Số tiền nhỏ nhất là 100 USD dành cho một nhân viên chỉ vừa được tuyển dụng, thậm chí chưa kịp đi làm ngày nào, còn số tiền lớn nhất là 270.000 USD.

"Đó quả thật là một trong những khoảnh khắc tuyệt với nhất tôi từng chứng kiến trong đời. Mọi người đều xúc động. Họ la hét, khóc, cười, ôm nhau.

Họ xếp hàng để ôm và bắt tay chúng tôi. Họ kể những kế hoạch và dự định với số tiền thưởng. Bây giờ không ai còn nợ nần, họ trả hết nợ thẻ tín dụng, nợ mua nhà, nợ học phí" - ông Maykrantz mô tả.

Cô Ridgway cho biết sẽ dùng tiền thưởng cho con cái ăn học. "Tôi đang cân nhắc vài khoản đầu tư và nâng cấp nhà cửa, nhưng phần lớn số tiền sẽ dành cho tương lai các con tôi" - cô nói.

"Chúng tôi tự hào về các nhân viên của mình. Họ là nền tảng và lý do đằng sau thành công của công ty. Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả theo cách thật đặc biệt, và có lẽ chúng tôi đã thành công" - ông chủ tịch Maykrantz dí dỏm nói.

Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm Một phụ nữ Một phụ nữ 'trúng giải thưởng lớn' trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng Công ty Nga thưởng tiền để nhân viên nữ trang điểm, mặc váy đi làm Công ty Nga thưởng tiền để nhân viên nữ trang điểm, mặc váy đi làm
PHÚC LONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận