Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Một phụ nữ 'trúng giải thưởng lớn' trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng

22/08/2019 10:15 GMT+7

TTO - Tin lời nhóm đối tượng lừa đảo qua điện thoại, bà C. đã 12 lần chuyển tiền cho đối tượng giao hàng tượng trưng với tổng số tiền 247 triệu đồng.

Một phụ nữ trúng giải thưởng lớn trình báo bị lừa đảo 247 triệu đồng - Ảnh 1.

Bà C. trình báo bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền 247 triệu đồng - Ảnh: B.A.

Ngày 22-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho hay vừa tiếp nhận trình báo của bà L.T.N.C. (46 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp) về việc bị một nhóm người lừa đảo chiếm đoạt số tiền 247 triệu đồng.

Theo trình bày của bà C., vào ngày 22-7, một người tự xưng là nhân viên một trung tâm mua sắm thực phẩm chức năng điện thoại thông báo bà C. trúng giải thưởng lớn của trung tâm, có thể lĩnh tiền mặt trị giá lên tới 500 triệu đồng.

Liên tục nhiều ngày kế tiếp, có 5 người khác nhau tự xưng là nhân viên trung tâm mua sắm tài trợ giải thưởng, cán bộ ngành thuế và nhân viên ngân hàng điện thoại cho bà C. để làm các thủ tục nhận giải thưởng. Ngoài ra, nhóm người này còn gửi sản phẩm tượng trưng (giá trị thấp) cho bà C. thông qua nhân viên giao hàng.

Sau đó, những người này yêu cầu bà C. thanh toán tiền thuế, hóa đơn sản phẩm tượng trưng, tiền chọn khách hàng VIP làm đại sứ thương hiệu… cho trung tâm rồi trung tâm sẽ trao giải thưởng chính thức cho bà C.

Tin lời nhóm người trên, bà C. đã 12 lần đưa tiền cho nhân viên giao hàng với tổng số tiền 247 triệu đồng.

Đến ngày 21-8, thấy bà C. nhiều lần đưa tiền cho người giao hàng, cháu của bà C. nghi ngờ nên hướng dẫn bà đến công an trình báo.

Hiện công an đang tiếp tục lấy lời khai của nạn nhân và một số người giao hàng để làm rõ vụ việc.

Giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền, mở thẻ tín dụng để lừa đảo Giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền, mở thẻ tín dụng để lừa đảo

TTO - Chường lên mạng xã hội giả danh nhân viên ngân hàng rồi tư vấn mở thẻ tín dụng, vay tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận