20/08/2019 12:11 GMT+7

Giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền, mở thẻ tín dụng để lừa đảo

THANH NAM - CHÍ HẠNH
THANH NAM - CHÍ HẠNH

TTO - Chường lên mạng xã hội giả danh nhân viên ngân hàng rồi tư vấn mở thẻ tín dụng, vay tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền, mở thẻ tín dụng để lừa đảo - Ảnh 1.

Phan Nhật Chường tại cơ quan điều tra - Ảnh: THANH NAM

Ngày 20-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Nhật Chường (29 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) thông báo cho Công an tỉnh Vĩnh Long về đối tượng ngụ tại tỉnh này có hành vi sử dụng mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng một ngân hàng.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Vĩnh Long tiến hành điều tra và xác định Cường là đối tượng gây án nên khởi tố, bắt tạm giam.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Chường khai nhận thông qua mạng xã hội đã giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ tín dụng cho khách hàng.

Khi có người đặt vấn đề, Chường yêu cầu nạn nhân chụp ảnh 2 mặt giấy chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do Chường quản lý rồi chiếm đoạt.

Đồng thời, khi nắm được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, Chường tiếp tục thực hiện các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến để sau đó dùng các thủ đoạn chiếm đoạt tiền. Bằng thủ đoạn trên, Chường đã lừa đảo chiếm đoạt của 1 nạn nhân ngụ TP.HCM số tiền 76 triệu đồng.

Coi chừng giả nhân viên ngân hàng mời mở thẻ lừa tiền Coi chừng giả nhân viên ngân hàng mời mở thẻ lừa tiền

TTO - Có hiện tượng một số đối tượng mạo danh là nhân viên ngân hàng, lập trang web hoặc dùng mạng xã hội để tiếp cận khách hàng có nhu cầu mở thẻ hoặc đang cần tiền sau đó lấy chi phí từ 5% đến 10% hạn mức thẻ tín dụng.

THANH NAM - CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên