Tag: vay vốn

Tiếp tục giảm lãi suất, đề xuất chính sách giãn hoãn nợ cho doanh nghiệp

Đó là thông điệp được ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đưa ra tại tọa đàm "Khơi thông dòng vốn vào sản xuất kinh doanh" do báo Tuổi Trẻ tổ chức sáng 30-3.

Nghiên cứu chuyển gói hỗ trợ 2% lãi suất sang cho vay nhà ở xã hội

Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước sớm báo cáo phương án thực hiện gói hỗ trợ 2% lãi suất và xem xét chuyển sang cho vay nhà ở xã hội.

Tín dụng tăng chậm, ngân hàng gấp gáp tìm cách bơm vốn

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo chi nhánh tỉnh, thành phố rà soát, nắm rõ thông tin doanh nghiệp không tiếp cận được vốn ngân hàng, để có biện pháp xử lý. Trong khi đó, có thêm ngân hàng tung ra các gói cho vay ưu đãi.

'Ép' mua bảo hiểm: 'Ai có đi vay mới biết uất ức tức giận thế nào'

Ngay khi Tuổi Trẻ phản ánh việc khách hàng bị “ép" mua bảo hiểm: không mua, chấm dứt khoản vay, bị "gài" thế buộc phải… tự nguyện mua bảo hiểm khi vay vốn, nhiều bạn đọc lập tức chia sẻ các trải nghiệm không mấy vui vẻ.

Nữ 9X lừa đảo cho vay vốn để chiếm đoạt của người đàn ông 2 tỉ đồng

Lại Thị Mận đã đưa ra nhiều thông tin gian dối cho vay vốn để một người đàn ông tin tưởng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt của người này 2 tỉ đồng.

Chính phủ dự kiến vay 644.515 tỉ đồng năm 2023

TTO - Huy động vốn của Chính phủ đến từ nguồn trong nước đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm đến 70% trong cơ cấu nợ, các chỉ tiêu an toàn nợ công tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn.

Doanh nghiệp xin số lãnh đạo NHNN TP.HCM để phản ảnh khó khăn khi tiếp cận vốn

TTO - Tại Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn tại TP Thủ Đức tổ chức ngày hôm nay, 22-7, nhiều câu hỏi đã xoáy vào câu chuyện tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%/năm. Có doanh nghiệp xin số lãnh đạo NHNN TP.HCM để phản ảnh khó khăn.

Quảng Ngãi vận động ngân hàng khoanh nợ, giãn nợ để tàu cá vươn khơi

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi các địa phương vận động tàu cá vươn khơi. Trong đó, đề nghị Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh Quảng Ngãi vận động ngân hàng thương mại khoanh nợ, giãn nợ cho ngư dân.

Vốn vào bất động sản: Ai siết hay thị trường tự siết?

TTO - Sau khi Chính phủ tổ chức Hội nghị phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững vào ngày 14-7, rất nhiều kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ phát triển đúng các tiêu chí trên khi giải quyết được những tồn tại.

Trung Quốc công bố gói chính sách 33 biện pháp phục hồi kinh tế hậu COVID-19

TTO - Ngày 31-5, Trung Quốc công bố gói 33 biện pháp bao gồm các chính sách tài khóa, tài chính, đầu tư và công nghiệp nhằm vực dậy một nền kinh tế bị đại dịch tàn phá.