Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Cựu nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

07/12/2018 22:34 GMT+7

TTO - Biết sơ hở trong gói vay của ngân hàng đã từng làm việc trước đây, Nguyễn Xuân Bình đã làm giả 11 bộ hồ sơ vay hơn 400 triệu đồng rồi rút tiền tiêu xài.

Cựu nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Xuân Bình làm việc với Công an huyện Tuy An - Ảnh: H.SONG

Ngày 7-12, Công an huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của Nguyễn Xuân Bình (24 tuổi, ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên).

Trước đó, chiều 5-12, phát hiện Bình vừa rút xong 35 triệu đồng tại Bưu điện trung tâm huyện Tuy An có dấu hiệu phạm pháp, Công an huyện Tuy An đã mời về trụ sở làm việc.

Tại đây, Bình khai nhận từng là nhân viên của Ngân hàng V. tại TP.HCM giai đoạn 2015-2017.

Biết được sơ hở của ngân hàng này khi cho vay gói vay tín chấp tiêu dùng thông qua phần mềm snap ứng dụng trên điện thoại thông minh của Công ty tài chính FECREDIT, Bình đã làm giả 11 bộ hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Cựu nhân viên ngân hàng làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Những giấy tờ giả do Nguyễn Xuân Bình làm ra để lừa đảo chiếm đoạt tiền của ngân hàng và các tang vật khác - Ảnh: H.SONG

Ngân hàng V. đã giải ngân 7 hợp đồng với tổng số tiền hơn 248 triệu đồng. Bình đã rút 4 lần với tổng số tiền 145 triệu đồng tại các bưu điện ở TP Tuy Hòa, huyện Đông Hòa và huyện Tuy An.

Số tiền còn lại đã được giải ngân là hơn 103 triệu đồng, Bình chưa kịp rút.

Công an huyện Tuy An đã tạm giữ các tang vật gồm 8 giấy chứng minh nhân dân, 8 giấy đăng ký xe máy giả, 8 thẻ sim điện thoại, hơn 40 triệu đồng và một số tài sản khác của Bình.

Hiện Bình được cho tại ngoại hầu tra.

Bắt cán bộ ngân hàng làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng trăm tỉ Bắt cán bộ ngân hàng làm giả hồ sơ chiếm đoạt hàng trăm tỉ

TTO - Chu Ngọc Hải, cán bộ tín dụng Agribank chi nhánh huyện Krông Bông, Đắk Lắk, bị bắt để điều tra về hành vi làm giả hồ sơ chứng từ chiếm đoạt tài sản.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận