Tag: Vay tín chấp

Chặn đứng nạn đòi nợ... cả dòng họ - Kỳ 2: Một phụ huynh nợ, 'khủng bố' cả trường

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cứ vài phút lại bị một cuộc điện thoại đòi nợ dù giáo viên trường không ai vay nợ.

Số hóa dịch vụ tài chính, MSB quản trị rủi ro như thế nào?

2 năm gần đây, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (HoSE: MSB) đã tăng tốc triển khai thành công việc số hóa hoàn toàn nhiều sản phẩm, dịch vụ như vay tín chấp khách hàng cá nhân, vay tín chấp, thế chấp doanh nghiệp, cấp thẻ tín dụng, bảo hiểm...

App cho vay nặng lãi lại hoành hành - Kỳ 3: Triệt tận gốc được không?

TTO - Lực lượng công an đã triệt phá nhiều tổ chức "tín dụng đen" cho vay qua app. TAND tối cao cũng đã ban hành nghị quyết "trị tội" tín dụng đen, nhưng xem ra việc xử lý các băng nhóm không phải là biện pháp "gốc rễ" triệt tiêu loại tội phạm này.

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người phản ảnh bỗng dưng thành con nợ, các ngân hàng và cả công ty tài chính cũng gặp nạn khi nhiều vụ kẻ xấu làm giả tinh vi chứng minh nhân dân, cả hộ khẩu để rút tiền.

Đừng nhầm lẫn giữa vay tín chấp và tín dụng đen

Đều là hình thức cho vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, đáp ứng ngay nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa vay tín chấp và vay tín dụng đen, dẫn đến nhiều kết quả không mấy tốt đẹp.

Vì sao các khoản vay tiêu dùng lại có mức lãi suất cao hơn ngân hàng?

Cho vay tiêu dùng là hình thức cho vay tín chấp dựa trên uy tín cá nhân mà không có bất kỳ một sự thế chấp về mặt tài sản nào.

Vay tiền qua app: 'Trống thúc nợ đòi' ngay giữa mùa dịch

TTO - Ứng dụng quảng cáo cho vay dễ dàng, vài phút nhận tiền khiến nhiều người 'tặc lưỡi' rồi sa vào con đường vay nặng lãi, kêu trời mà không rút chân ra được.

Để dễ dàng tiếp cận các khoản vay tiêu dùng

Lịch sử tín dụng là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công của hồ sơ đăng ký vay tín chấp hay bất kỳ hình thức vay nào khác. Làm sao để có một lịch sử “tín dụng” đẹp là câu hỏi của nhiều người đi vay.

Đề xuất cho người dân vay tín chấp để mua nhà ở xã hội tại TP.HCM

TTO - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM vừa có công văn gửi UBND thành phố liên quan đến kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020.

Chủ app cho vay 5 triệu đòi trả gốc và lãi 100 triệu là ai?

TTO - Rất nhiều người đã lâm vào vòng nợ nần, tán gia bại sản, thậm chí là tự tử khi vướng vào app tín dụng đen - một hình thức cho vay qua mạng bất hợp pháp hoạt động rầm rộ thời gian qua.