Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nhiều phụ nữ lãnh 14 năm tù

23/01/2018 15:43 GMT+7

TTO - Bé cùng Uche và Francis (bạn Uche) bàn nhau lừa gạt để chiếm đoạt tiền của nhiều người phụ nữ Việt Nam và hậu quả là phải lãnh 14 năm tù

Ngày 23 – 1, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Bé (30 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, Vĩnh Long) 14 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, tháng 1 – 2013 Bé xuất cảnh sang Malaysia dưới hình thức du lịch nhưng thực chất là để lao động tự do. Tháng 5 – 2014, Bé quen biết và sống với Chuwujke Uche Anselem (tên thường gọi là Uche) như vợ chồng tại Kualalumpur, Malaysia.

Sau đó, Bé tham gia cùng Uche và Francis (bạn Uche) bàn nhau lừa gạt tiền của nhiều người phụ nữ Việt Nam.

Cụ thể Uche và Francis lên facebook tìm kiếm, kết bạn với phụ nữ Việt Nam. Uche và Francis giới thiệu là người quốc tịch Anh, có nghề nghiệp là kỹ sư xây dựng, thương nhân hoặc nhà đầu tư muốn vào Việt Nam để du lịch, đầu tư hoặc tìm vợ để kết hôn.


Lừa đảo chiếm đoạt 2,3 tỷ đồng của nhiều phụ nữ lãnh 14 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Bé tại phiên tòa ngày 23 - 1 - ảnh M.Tâm

Sau thời gian giao tiếp, Uche nói là sẽ gửi "quà" cho bị hại làm đại diện nhận tiền đầu tư hoặc giữ tiền giùm, trong "quà" có tiền USD với số lượng từ vài nghìn đến vài trăm nghìn.

Kế đó, Bé giả danh nhân viên công ty vận chuyển hàng quốc tế thông báo cho bị hại là "gói bưu phẩm của chị được gửi từ Anh về có số lượng USD quá lớn nên muốn nhận bưu phẩm chị phải nộp phí vận chuyển, phí hải quan, phí chống rửa tiền với số tiền từ 1.000USD đến vài nghìn USD".

Tin lời đã có 14 bị hại chuyển cho Bé trên 2,6 tỷ đồng. Số tiền trên được Bé và đồng bọn chia nhau tiêu xài.

Sau đó biết bị lừa gạt các bị hại báo công an. Bé bị bắt khi về nước.


MINH TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận