Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm

05/07/2019 15:41 GMT+7

TTO - Chính trị gia Ấn Độ Pappu Yadav tuyên bố thưởng 100.000 rupee (hơn 33 triệu đồng) cho bất cứ ai bắn chết một kẻ hiếp dâm bất kỳ, trong bối cảnh tình trạng tấn công tình dục đang tăng cao tại bang Bihar của nước này.

Chính khách Ấn Độ hứa thưởng lớn cho ai bắn chết kẻ hiếp dâm - Ảnh 1.

Chính trị gia Pappu Yadav treo thưởng 100.000 rupee cho người bắn chết kẻ hiếp dâm - Ảnh: Hindustan Times

Theo Daily Mail, báo cáo mới công bố cho biết có hơn 7.300 vụ hiếp dâm xảy ra tại bang Bihar, miền đông Ấn Độ trong vòng 6 năm qua.

Ông Yadav, vốn là cựu nghị sĩ từng thành lập Đảng Jan Adhikar vào năm 2015, quyết tâm treo thưởng lớn sau khi gặp gỡ hai chị em là nạn nhân của một vụ hiếp dâm tập thể tại Bihar vào tuần trước.

Hai chị em đang đợi mẹ ở gần nhà rồi bất ngờ bị một nhóm thanh niên bắt đến nơi hoang vắng, giở trò đồi bại, sau đó quay phim và đăng lên mạng xã hội.

"Tôi sẽ thưởng 100.000 rupee cho bất cứ ai giết kẻ hiếp dâm. Nếu giết được hai kẻ thì tôi tặng 200.000 rupee, cứ thế mà nhân lên", báo Gulf News dẫn lời ông Yadav.

"Cưỡng hiếp không khác gì tiêm thuốc độc cho nạn nhân, họ chết dần chết mòn từng ngày. Sẽ không ai muốn cưới những nạn nhân bị hiếp dâm, cho dù đám cưới đã lên kế hoạch. Đám cưới sẽ bị hủy bỏ ngay khi người chồng phát hiện sự việc", ông Yadav bức xức.

Ông Yadav yêu cầu xử lý án hiếp dâm phải được tòa án ưu tiên hàng đầu và cần xử tử kẻ hiếp dâm trong vòng 3 tháng sau khi kết tội.

Ông Yadav cũng đổ lỗi cho hai nhiệm kỳ chính phủ liền kề của Ấn Độ vì đã không làm gì kể từ vụ cưỡng hiếp tập thể gây chấn động dư luận ở New Delhi vào năm 2012.

"Đa phần nạn nhân cưỡng hiếp thuộc tầng lớp thấp nhất trong xã hội. Tại sao chúng ta không treo thưởng để bắt bọn cưỡng hiếp trong khi chờ chính phủ trừng trị chúng?", ông Yadav nói.

​Du khách Mỹ bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ ​Du khách Mỹ bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ

TTO - Một nữ du khách người Mỹ tố cáo bị hai người đàn ông cưỡng hiếp khi cô đi du lịch thành phố Dharamsala, miền bắc Ấn Độ. Hiện cảnh sát đang xử lý vụ việc.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận