Tag: tiền lương

Coi lại việc trả tiền lương để người lao động đủ nuôi thêm một người

Cần tính lại nguyên tắc trả tiền lương để người đi làm ngoài nuôi mình, còn nuôi được gần một người nữa. Như vậy họ mới đủ nuôi con, cha mẹ mình.

Tin tức đáng chú ý: 9 nhóm được áp dụng lương cơ sở mới từ 1-7 là những ai; Thiếu điện, nhiều hồ thủy điện về mực nước chết, EVN đề nghị giảm dùng điện 5-50% so với cùng kỳ; Công suất thuê các tòa nhà văn phòng tại TP.HCM đạt 92-95%...

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: 'Người lớn làm việc nhỏ, người nhỏ làm việc lớn thì rất khó'

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nêu rõ nghị quyết 27 của trung ương quy định nguồn vượt thu từ ngân sách trung ương phải trích 40% dành làm quỹ lương, ngân sách địa phương phải dành 70% làm quỹ lương.

Tiền lương toàn cầu giảm, thu nhập lao động Việt Nam tăng

Trên toàn cầu, tiền lương thực tế đã giảm, tình trạng nghèo gia tăng. Trong khi ở Việt Nam, thu nhập người lao động quý 1-2023 lại tăng.

Thủ tướng: Tiền lương, thu nhập của người lao động được cải thiện rõ rệt

Dù tiền lương và thu nhập người lao động đã được cải thiện rõ rệt, song Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước vẫn quan tâm ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

Biến động thu nhập của người lao động 5 năm qua ra sao?

Thu nhập của người lao động qua đợt dịch COVID 19 vẫn tăng. Tính theo vùng, hiện thu nhập bình quân người lao động ở Đông Nam Bộ đang đứng đầu bảng trong quí I-2023.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh việc xếp lương giáo viên, bỏ những quy định bất hợp lý

Nhiều nội dung được quy định trước đó đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh theo hướng lược bỏ vì không hợp lý và để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giáo viên mầm non, phổ thông.

3 yếu tố cốt lõi ở nơi chỉ số hạnh phúc nhân viên được đặt lên hàng đầu

Đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên luôn là mục tiêu quan trọng được nhà viễn thông FPT đặt lên hàng đầu.

30% lao động nữ sẵn sàng nghỉ việc 'đổi lấy sự cân bằng'

Nhiều phụ nữ phải “gánh” trên vai nhiều trách nhiệm như người vợ, người mẹ, nhân viên hoặc lãnh đạo trong công ty khiến 30% lao động nữ được hỏi sẵn sàng nghỉ việc vì mất cân bằng công việc và cuộc sống.

Bộ Chính trị yêu cầu ban hành bảng lương chức vụ, sửa phụ cấp kiêm nhiệm

Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng, ban hành bảng lương chức vụ bảo đảm đồng bộ, thống nhất với danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở, sửa đổi mức phụ cấp kiêm nhiệm chức danh.