Tag: công sở

Mùa hè khốc liệt, ai cứu tôi với!

Mùa hè năm nay dự báo nóng khốc liệt. Ngồi máy lạnh cũng không đỡ nóng được.

Hạn chế áo vest tiết kiệm điện!

Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định, TP.HCM đề nghị hạn chế mặc áo vest, đồ trang trọng khi làm việc, dự họp...

Công sở mùa nắng nóng

Nắng nóng đang "thiêu đốt" khắp châu Á, từ Ấn Độ, Thái Lan, Myanmar, Bangladesh, Lào, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam.

Nhân viên gương mẫu đi sớm về khuya vẫn có thể bị đuổi việc

Những nhân viên gương mẫu "đi sớm về khuya" vẫn có thể bị sếp đuổi việc vì tội lươn lẹo.

Nếu không thể nghỉ việc, hãy để việc ở lại hạnh phúc hơn

TTCT - Có lẽ điểm khác biệt lớn nhất giữa những người duy trì một công việc từ năm cũ sang năm mới và những ai nghỉ việc vào năm ngoái là một bên đã tìm được cách để hạnh phúc với việc mình làm, một bên vẫn đang loay hoay.

15 quy tắc vàng khi giao tiếp bằng email

Giao tiếp bằng email đã trở thành kỹ năng mềm không thể thiếu trong bộ kỹ năng cần phải có. Vì vậy, hãy xem 15 điều tưởng dễ mà không dễ nhất CareerBuilder liệt kê dưới đây, để chuyên nghiệp hơn từ những việc nhỏ nhất nhé.

"Lạm phát" chức danh: Có tiếng mà không có miếng

TTCT - Hiện tượng "lạm phát chức danh" - khiến chức vụ nghe cao sang hơn nhưng đồng lương không đổi - cũng là một thứ đáng lo như lạm phát trong nền kinh tế.

Làm mình nổi bật hơn trong thế giới công sở ồn ào

Những bí kíp để mọi người không thể bỏ qua ý kiến, sự thể hiện của bạn nơi môi trường công sở. Chắc chắn sẽ có ích, đặc biệt với những ‘tấm chiếu mới trải’ vừa ra trường.

Tôi không muốn nghỉ, nhưng tôi không thích sếp tôi

‘Môi trường không còn phù hợp với mục tiêu sự nghiệp’ - cho dù bạn viết như thế, nhưng thực lòng thì chính vị sếp bắt nạt đã buộc bạn phải ra đi. Bạn không còn phải chịu ấm ức ở công ty hiện tại nữa, nếu bạn biết cách áp dụng các mẹo cần thiết.

Được sếp yêu thích có lợi hay là cưỡi trên lưng hổ?

Được sếp yêu thích thì có lợi rõ rồi: bạn có cơ hội lựa chọn nhiều hơn, được quan tâm hơn và cũng nắm bắt các thông tin quan trọng sớm hơn người khác. Nhưng bạn cũng biết là cái gì cũng có giá của nó.