08/01/2023 18:14 GMT+7

Công nhân Hà Nội xúc động nhận quà sớm, mua hàng 0 đồng dịp Tết Quý Mão 2023

Công việc ca kíp bận bịu, rất nhiều công nhân chưa kịp sắm sửa dù Tết Quý Mão 2023 đang đến rất gần. Hôm nay họ vui mừng, xúc động khi nhận được những phần quà sẻ chia dịp Tết.

Công nhân Hà Nội xúc động nhận quà sớm, mua hàng 0 đồng dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Anh Ngô Văn Cương, bí thư Trung ương Đoàn, trao quà Tết cho công nhân Hà Nội - Ảnh: BẢO KHANH

Chiều 8-1 tại Hà Nội, hàng trăm công nhân ở thủ đô đến dự ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết" nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Chương trình do Trung ương Đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Tại chương trình, anh Ngô Văn Cương - bí thư Trung ương Đoàn - cho biết chương trình nhằm góp phần san sẻ với những lo toan của người lao động trước thềm Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, tại Hà Nội, trao tặng 1.000 phần quà Tết Quý Mão 2023 (trị giá 700.000 đồng/suất) đến đoàn viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm nhấn chính là các hoạt động vui xuân đón Tết với sự xuất hiện của các gian hàng giảm giá, gian hàng "0 đồng".

Qua đó hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên công nhân, lao động trẻ, người dân có hoàn cảnh khó khăn mua sắm dịp Tết.

Công nhân Hà Nội xúc động nhận quà sớm, mua hàng 0 đồng dịp Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Cùng trải nghiệm hoạt động gói bánh chưng cổ truyền ý nghĩa tại ngày hội - Ảnh: BẢO KHANH

Cùng với đó, trong khuôn khổ ngày hội diễn ra các hoạt động: thi gói bánh chưng, bánh tét, thi văn nghệ đồng diễn chào xuân và tái hiện các hoạt động văn hóa ẩm thực, các trò chơi dân gian ngày Tết.

Cầm trên tay suất quà Tết, chị Hoàng Thị Quê (công nhân Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) không giấu được xúc động chia sẻ món quà đã phần nào san sẻ giúp chị nỗi lo ngày Tết.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân mắc căn bệnh hiểm nghèo, chị Quê từ Yên Bái xuống Hà Nội xin đi làm công nhân.

Thế nhưng, đồng lương ít ỏi chỉ phần nào giúp chị trang trải tiền thuốc men và tiền sinh hoạt ở thủ đô.

"Món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa hơn trong dịp Tết này. Cảm ơn các anh chị đã mang những phần quà Tết đến cho chúng tôi" - chị Quê bày tỏ.

Chị Nguyễn Thị Bình (công nhân vệ sinh môi trường) cũng chia sẻ công việc ca kíp rất bận rộn, có những ngày làm đến 2-3h sáng chưa về đến nhà, đặc biệt Tết càng bận rộn hơn.

"Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết mà gia đình chưa kịp sắm sửa gì. Nhận món quà này tôi rất xúc động, lại mua được thêm các hàng giảm giá, hàng 0 đồng nữa" - chị Bình bộc bạch.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết ngày hội "Cùng nhau làm nên Tết" 2023 được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trong đó, sẽ có tổng số 8.000 suất quà được trao, cùng năm ngày hội diễn ra tại các tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trên cả nước.

Sau chương trình tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục tổ chức bốn ngày hội tại các tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk, Long An và Bình Dương.

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xeRời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe

Hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ, tỉnh Thái Bình không khỏi xúc động khi rời phân xưởng sản xuất đã thấy những phần quà Tết được chằng buộc cẩn thận trên xe.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên