08/01/2023 11:43 GMT+7

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe

Hàng ngàn công nhân làm việc tại Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ, tỉnh Thái Bình không khỏi xúc động khi rời phân xưởng sản xuất đã thấy những phần quà Tết được chằng buộc cẩn thận trên xe.

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe - Ảnh 1.

Những phần quà Tết được Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ bố trí người buộc cẩn thận trên xe của công nhân - Ảnh: K.LINH

Trên mạng xã hội, người dân dành nhiều lời khen trước sự chu đáo, quan tâm của những người đứng đầu một công ty tại Thái Bình khi cẩn thận bố trí người xếp ngay ngắn hàng ngàn suất quà Tết buộc sẵn trên phần đuôi mỗi chiếc xe máy của công nhân.

Cách tặng quà Tết đặc biệt

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, đây là cách tặng quà của Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. 

Công ty này có khoảng 18.300 người làm việc tại 10 cơ sở và từ vài năm trở lại đây, mỗi dịp Tết đến xuân về, ngoài tiền thưởng, công ty luôn chuẩn bị những phần quà Tết là nhu yếu phẩm thiết thực, chằng buộc sẵn trên xe để tặng công nhân.

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe - Ảnh 2.

Những suất quà Tết được chằng buộc cẩn thận trên hàng ngàn chiếc xe máy của công nhân - Ảnh: K.LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trịnh Thanh Định - chủ tịch công đoàn Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ - cho biết tất cả 10 cơ sở của công ty đều đồng loạt tặng quà công nhân bằng hình thức này từ khoảng 5 năm nay.

"5 năm qua chúng tôi đã thực hiện hình thức phát quà như thế này và hai năm trở lại đây thì các phần quà công ty cố gắng sắp xếp chỉn chu hơn. 

Năm nay, công ty chúng tôi chi 33 tỉ đồng mua quà Tết cho 18.300 lao động. Mỗi phần quà trị giá gần 1,2 triệu đồng" - ông Định chia sẻ.

Xúc động mỗi dịp cuối năm

Theo ông Định, người lao động ngoài thưởng lương tháng 13 bằng tiền, công ty còn mua tặng  những sản phẩm thiết yếu và chất lượng. 

Cụ thể, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, một thùng bia và một thùng đựng quà với gạo nếp, nước mắm, mì chính… chia làm hai lần nhận. Vì số lượng công nhân đông nên từ khoảng tháng 9-2022, công ty đã xây dựng kế hoạch về chương trình quà Tết.

"Hôm qua 7-1, chúng tôi đã sắp xếp chuyển gạo và bia cho các công nhân, hôm nay sẽ trao thùng quà gồm 10 sản phẩm đến tay mọi người. Đến ngày 18-1 sắp tới, công ty sẽ tặng lì xì để người lao động tặng ông bà, bố mẹ" - ông Định nói thêm.

Rời phân xưởng, công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe - Ảnh 3.

Công nhân công ty phấn khởi khi nhận quà Tết một cách đặc biệt mỗi dịp cuối năm - Ảnh: K.LINH

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, chị Bùi Như Khuê - công nhân công ty - xúc động khi năm nào cứ đến dịp cuối năm cũng đều được nhận hai lần gồm những món quà thiết thực vào dịp Tết Nguyên đán.

"Dù không phải lần đầu được nhận quà, nhưng lần nào cũng vậy, cảm xúc ấy đều rất mới mẻ và đầy háo hức. Chúng tôi rất vui và xúc động" - chị Khuê chia sẻ.

Mùa xuân cho em: Những món quà Tết ấm áp sẻ chiaMùa xuân cho em: Những món quà Tết ấm áp sẻ chia

Dịp xuân Quý Mão 2023 năm nay, các suất quà Tết tiếp tục được trao đến 200 trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên