Tag: Công nghiệp văn hóa

Phim Trần Anh Hùng, Phan Đăng Di được đại diện cơ quan sáng tạo từ Hong Kong khen nức nở

Ông Gary Mak - trợ lý giám đốc Cơ quan Phát triển ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Hong Kong (Trung Quốc), đã dành những lời khen ngợi phim của Trần Anh Hùng, Trịnh Thị Minh Hà, Phan Đăng Di…

'Cử tri không tiếc đầu tư cho văn hóa, nhưng sân vận động Mỹ Đình nợ nghìn tỉ vậy cần phải suy nghĩ'

Ngày 8-6, Quốc hội thảo luận tại tổ về chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa với nhiều ý kiến băn khoăn về tính hiệu quả của chương trình và việc bố trí vốn.

Phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam: Dành quỹ riêng cho phát triển điện ảnh

Đầu tư công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, xây dựng cơ chế, chính sách thu hút nhân tài, ưu đãi thuế thu hút đầu tư lĩnh vực văn hóa... là những góp ý nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam.

Phó chủ tịch Quốc hội: Nhóm nữ ca sĩ Hàn Quốc hát mấy đêm bằng doanh nghiệp làm nhiều tháng

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh công nghiệp văn hóa là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, một xu thế của thời đại.

Dự kiến người dân TP.HCM được tham quan các bảo tàng công lập miễn phí vào ngày lễ

Người dân được hướng dẫn tập luyện miễn phí các môn thể dục thể thao, một loại hình nghệ thuật; miễn phí tham quan các bảo tàng công lập, chương trình nghệ thuật vào ngày lễ... là một trong 10 nhiệm vụ của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM trong năm 2024.

Phim Việt thu 1.500 tỉ và nỗi lo xâm lăng văn hóa

Phim Việt chiếu rạp năm 2023 thu hơn 1.563 tỉ đồng. Phim truyền hình tạo nhiều cơn sốt, có phim dẫn đầu Netflix... Dù là dấu hiệu khả quan thì công nghiệp văn hóa vẫn cần bền vững hơn mới có thể đi đường dài.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xót ruột khi nhìn đâu cũng thấy phim nước ngoài

Trong phát triển công nghiệp văn hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định chúng ta không thiếu nhân tài nhưng thiếu chính sách đãi ngộ người tài và thiếu cả những sản phẩm văn hóa chất lượng.

Các chuyên gia tiếp tục hiến kế phát triển công nghiệp văn hóa

Các chuyên gia, nghệ sĩ tiếp tục hiến kế nhằm tháo gỡ nút thắt phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Dành gói tín dụng ưu đãi khoảng 20.000-30.000 tỉ đồng cho công nghiệp văn hóa

Kết luận hội nghị, Thủ tướng cho rằng một hội nghị không thể giải quyết được hết vấn đề đặt ra, nhưng tin chúng ta sẽ vững tin hơn, có khí thế mới, động lực mới để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa.

Hiến kế phát triển công nghiệp văn hóa

Kể từ nghị quyết số 33 (năm 2014) đến nay, phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam đã có hành trình ngót nghét 10 năm.