Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Công nghiệp giải trí khủng hoảng vì corona

15/03/2020 11:37 GMT+7

TTO - Sau khi chính quyền Pháp tuyên bố cấm mọi sự kiện từ 100 người trở lên, một loạt địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Paris đã đóng cửa từ ngày 13-3 tới khi có thông báo mới.

Công nghiệp giải trí khủng hoảng vì corona - Ảnh 1.

Du khách tham quan Bảo tàng mỹ thuật Metropolitan tại New York ngày 10-3 - Ảnh: AP

Các lĩnh vực văn hóa, du lịch đã bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nặng nhất tới nay kể từ khi chính phủ tăng cường các biện pháp chống dịch, đóng cửa trường học và cấm các sự kiện đông người.

Tháp Eiffel thông báo đóng cửa từ ngày 13-3 vì corona. Ban quản lý hi vọng có thể mở lại sớm khi điều kiện cho phép. Bảo tàng Louvre, Bảo tàng Orsay (Musée d'Orsay, Paris) - nơi trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm hội họa ấn tượng lớn nhất thế giới - thông báo đóng cửa trên trang web. Cung điện Versailles - điểm du lịch thu hút gần 10 triệu khách mỗi năm - cũng thông báo đóng cửa.

Một loạt bảo tàng khác cũng nói sẽ đóng cửa sau khi Bộ Văn hóa Pháp phát lệnh cấm/hạn chế nghiêm ngặt việc ra vào ngày 13-3. Các nhà hát, thư viện và khán phòng biểu diễn nghệ thuật cũng được yêu cầu đóng cửa.

Không khác gì không khí ảm đạm ở Pháp, ngành công nghiệp giải trí tại Mỹ cũng đang trải qua giai đoạn khủng hoảng vì dịch bệnh. 

Sau tuyên bố cấm các sự kiện từ 500 người trở lên để phòng dịch bệnh của thống đốc bang New York Andrew Cuomo ngày 12-3, hệ thống sân khấu kịch Broadway và nhiều tổ chức khác đã phải dừng hoạt động.

Theo báo Wall Street Journal, chỉ riêng việc các sân khấu Broadway phải tắt đèn trong mùa dịch COVID-19 đã gây tổn thất kinh tế ước tính 100 triệu USD.

Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại sự lây lan của COVID-19 Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại sự lây lan của COVID-19

Những hàng dài du khách tỏ ra thất vọng ở bên ngoài bảo tàng, nơi lưu giữ bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci .

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận