Nghệ sĩ làm MV tri ân y bác sĩ Việt Nam vất vả vì COVID-19

14/03/2020 18:44 GMT+7

TTO - Từ 5h sáng 14-3, Nguyễn Phi Hùng và nhiều anh chị em nghệ sĩ đã tất bật dậy từ sớm để chuẩn bị ghi hình cho MV tuyên truyền cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Nguyễn Phi Hùng hát Bao la những trái tim hồng

Âm nhạc đang là một trong những công cụ hiệu quả để tuyên truyền phòng chống bệnh dịch COVID-19 ở Việt Nam. Nếu ca khúc Ghen cô Vy của Khắc Hưng - Min - Erik và vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng giúp mọi người có cái nhìn khái quát cách phòng tránh dịch bệnh thì Nguyễn Phi Hùng lại muốn đưa một tinh thần khác vào trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của mình.

MV Bao la những trái tim hồng được đạo diễn bởi Hòa Yên, phần âm nhạc do Nguyễn Phi Hùng sáng tác và nhạc sĩ Phúc Trường hòa âm phối khí. 

Tham gia MV có sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ như NSND Tạ Minh Tâm, nhóm Mắt Ngọc, ca sĩ Vy Oanh, Quế Trân, Nam Cường, Tùng Lâm, diễn viên Quý Bình.

Nghệ sĩ làm MV tri ân y bác sĩ Việt Nam vất vả vì COVID-19 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ có mặt tại buổi ghi hình cho MV ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM từ sáng sớm 14-3 - Ảnh: TIẾN VŨ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Nguyễn Phi Hùng cho biết khi theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 và chứng kiến sự tận tụy với nghề của đội ngũ y bác sĩ ở Việt Nam, anh đã sáng tác nên ca khúc Bao la những trái tim hồng. Trong hai ngày sau đó, anh liên hệ nhạc sĩ Phúc Trường và nhận được sự đồng cảm nên việc sản xuất diễn ra rất nhanh chóng.

"Với bài hát của mình, tôi muốn xoáy sâu vào thông điệp nhân ái: sự hi sinh, tận tụy và đôi khi là quên mình của đội ngũ y bác sĩ. Những con người ấy quá giỏi, họ còn giúp cho cả những người ngoại quốc nhiễm dịch ở nước ta khỏi bệnh. Tôi hi vọng ca khúc sẽ tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ luôn vững vàng chiến đấu trong những ngày tiếp theo" - Nguyễn Phi Hùng nói.

Hậu trường buổi quay MV với sự góp mặt của các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Video: TIẾN VŨ

Giữa vô vàn khó khăn và hiểm nguy vẫn lấp lánh những ngọn lửa yêu thương cuộc sống của các y bác sĩ, những người đang ngày đêm hy sinh thầm lặng quên mình vì sức khỏe của cộng đồng. Ca khúc là lời cảm ơn xin dành tặng những thiên thần áo trắng và những tấm lòng nhân ái.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng

Nghệ sĩ làm MV tri ân y bác sĩ Việt Nam vất vả vì COVID-19 - Ảnh 6.

NSND Tạ Minh Tâm và nữ ca sĩ Vy Oanh tại buổi quay MV ở khu vực trung tâm TP.HCM - Ảnh: NSCC

Chia sẻ về lý do nhận lời tham gia dự án, ca sĩ Thúy Nga - trưởng nhóm Mắt Ngọc - cho biết: "Những ngày qua, cả nước cùng nhau chống lại dịch bệnh, đa số nghệ sĩ cũng không tham gia các hoạt động biểu diễn trên sân khấu. Cá nhân tôi cũng thấy buồn và nhớ nghề. Đúng lúc đó thì nhận được lời mời của anh Nguyễn Phi Hùng, nhóm Mắt Ngọc đồng ý liền bởi đây là một bài hát rất ý nghĩa với ca từ nhân văn. 

Chúng tôi mong đây sẽ là món quà tốt đẹp gửi tới đội ngũ y bác sĩ - những người đang nỗ lực hết sức cùng với toàn dân vượt qua bệnh dịch".

Hiện tại, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và các nghệ sĩ tham gia dự án đang tiếp tục gấp rút ghi hình cho MV Bao la những trái tim hồng để ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất. Các nghệ sĩ tham gia đã tự bỏ tiền túi và công sức để thực hiện món quà này.

Nhạc cổ động sao hấp dẫn vậy! Nhạc cổ động sao hấp dẫn vậy!

TTO - Giai điệu hấp dẫn và tiệm cận âm nhạc hiện đại là chiếc chìa khóa để các bài hát cổ động trở thành hit, thay vì gây cảm giác nhàm chán như trước đây.

TIẾN VŨ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận