Show Singer nổi tiếng của Trung Quốc phải cho nghệ sĩ hát ở quê nhà vì COVID-19

11/03/2020 18:34 GMT+7

TTO - Thay tập trung biểu diễn trên sân khấu hoành tráng của Singer 2020, các ca sĩ buộc phải biểu diễn tại địa phương nơi mình sinh sống, và khán giả thì nghe và xem online.

Phần trình diễn của Hoa Thần Vũ, trong tập đầu tiên của Singer 2020 trên một sân khấu rất đẹp. Tài năng trẻ này đã từng về nhì ở Singer 2018, nay anh trở lại cuộc thi này với sự tiến bộ vượt bậc.

Show truyền hình Singer 2020 (trước kia tên là I'm singer) là của Đài Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị đảo lộn vì dịch COVID-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch này, sau hai tập phát sóng đầu năm nay, tới tập ba và tập bốn phát sóng trong hai tuần gần đây nhất đã phải đổi phương án ghi hình.

Nhóm ca sĩ Hoàng Tiêu Vân, Viên Á Duy, Hoa Thần Vũ đang sinh sống tại Bắc Kinh được "gom" lại để ghi hình tại một địa điểm. Khi gặp nhau họ giữ khoảng cách hơn 1 mét và không ôm hôn.

Tới tập ba, các ca sĩ phải hát trong studio thay vì biểu diễn trên sân khấu. Đây là màn trình diễn của Viên Á Duy, người sau cuộc thi Singer 2017 đã trở nên nổi tiếng

Còn hai ca sĩ Tiêu Kính Đằng, Từ Giai Oánh ghi hình tại Đài Bắc (Trung Quốc). Châu Thâm, anh chàng hát giọng nữ rất nổi tiếng với ca khúc Cá lớn thì "ở nhà một mình" tại Thượng Hải.

Ca sĩ Misia "sang" nhất trong số bảy ca sĩ vì cô ghi hình trong một studio cùng dàn nhạc tại Tokyo (Nhật Bản).

Show Singer nổi tiếng của Trung Quốc phải cho nghệ sĩ hát ở quê nhà vì COVID-19 - Ảnh 3.

MC của Singer 2020 từ số thứ ba phải đứng trong trường quay không có khán giả và ca sĩ. Ca sĩ sẽ biểu diễn tại studio ở quê nhà của họ và toàn bộ chương trình được phát online. Đây là một thử thách lớn với những người làm chương trình.

Singer là một show truyền hình thực tế về âm nhạc rất nổi tiếng của Trung Quốc thu hút những giọng hát hàng đầu của Trung Quốc và châu Á.

Năm 2018, Jessie J là ca sĩ châu Mỹ đầu tiên chiến thắng tại cuộc thi này.

Misia, giọng ca hàng đầu Nhật Bản đã chinh phục khán giả ngay ở những tập đầu

Tham gia chương trình bảy ca sĩ hàng đầu sẽ hát trước 500 khán giả tại trường quay. Mỗi đêm thi, mỗi ca sĩ sẽ biểu diễn một ca khúc.

Kết thúc một đêm thi 500 khán giả trực tiếp xem biểu diễn sẽ bỏ phiếu bình chọn. Sau hai đêm thi liên tiếp ca sĩ nào có tổng số phiếu bình chọn thấp nhất sẽ bị loại.

Mùa năm nay, luật chơi thay đổi khi bổ sung thêm phần "tập kích". Trong mỗi đêm diễn sẽ có ba ca sĩ đăng ký sẵn sàng tập kích bảy ca sĩ chính của chương trình. Ca sĩ tập kích có quyền bấm nút chọn "thách đấu" ca sĩ mà họ muốn.

Đây là tiết mục của ca sĩ Tiêu Kính Đằng, người được mệnh danh là Thần Vũ vì anh cứ tổ chức live concert là trời lại mưa.

Ca sĩ tập kích sẽ được biểu diễn ngay sau ca sĩ chính mà họ bấm nút chọn. Với cách này chương trình hồi hộp hơn rất nhiều, và mỗi tuần đều có thêm các giọng ca mới. Các giọng ca mới chiếm được cảm tình khán giả hoàn toàn có thể thay thế ca sĩ chính của chương trình.

Tài năng tham gia Singer 2020 đúng là trăm hoa đua nở. Hầu hết các ca sĩ đều có giọng hát "khủng", kỹ thuật vô cùng điêu luyện. Ngay cả khi họ không được hát trên sân khấu vì dịch COVID-19, chỉ biểu diễn trong studio, thì sức hút của dàn ca sĩ này vẫn cô cùng lớn.

Hoãn tổ chức Hoa hậu Việt Nam vì COVID-19 Hoãn tổ chức Hoa hậu Việt Nam vì COVID-19

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 không thể tổ chức vào tháng 5 như dự kiến vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận