Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19

09/03/2020 16:06 GMT+7

TTO - Không chỉ tin tưởng và chia sẻ với Chính phủ, nhiều người nổi tiếng còn kêu gọi người dân đoàn kết, bình tĩnh, giúp đỡ nhau trong thời điểm Việt Nam phát hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19.

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Những nghệ sĩ Mỹ Linh, Hồng Nhung, Uyên Linh, Tóc Tiên, Phạm Thùy Dung, Hồng Đăng chia sẻ nhiều thông điệp tích cực giữa dịch COVID-19.

Những ngày này, những ca khúc về Hà Nội được người Hà Nội chia sẻ trên mạng xã hội như cách để động viên nhau vững vàng vượt qua dịch bệnh.

Câu văn: "Hà Nội đẹp nhất những lúc đau khổ này, Loan có thấy không?" trong tác phẩm Sống mãi với thủ đô của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng được nhắc lại như một cách để động viên Hà Nội trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" này.

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Tùng Dương cũng chia sẻ niềm tin mạnh mẽ của mình: "Hà Nội sẽ vượt qua! Một Hà Nội luôn mạnh mẽ, kiên cường và đầy bản lĩnh... trước mọi sóng gió, tai ương".

Những nghệ sĩ của Hà Nội trước tình hình dịch bệnh phức tạp vẫn bình tĩnh gửi đi những thông điệp rất tích cực. Ca sĩ Mỹ Linh đã thay đổi avatar Tôi yêu Hà Nội, như một lời bày tỏ đầy yêu thương với Hà Nội.

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Tin tưởng, bình tĩnh và bảo vệ sức khỏe

Đây là thông điệp tích cực nhất mà những người nổi tiếng đã chia sẻ ngay sau khi biết tin Hà Nội có ca COVID-19 đầu tiên.

Giọng ca thính phòng Phạm Thùy Dung kêu gọi: "Hà Nội ơi, mọi người đừng hoang mang quá mà cũng đừng chủ quan. Hãy tin tưởng vào Chính phủ và hệ thống y tế. Bản thân mỗi người nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và chính là bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Đừng quên rửa tay và đeo khẩu trang khi ra ngoài về nhé cả nhà. Hi vọng bình yên sẽ sớm trở lại".

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 4.
Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ca sĩ Tóc Tiên.

Ca sĩ Tóc Tiên cũng không chỉ gửi lời cảm ơn đến những con người ở tuyến đầu chống dịch mà còn bày tỏ sự tin tưởng với các biện pháp của chính phủ. Cô nhắn nhủ mọi người bình tĩnh, bảo vệ sức khỏe và sàng lọc thông tin cẩn thận.

Diễn viên Hồng Đăng tỏ ra tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam và khuyên "mọi người bình tĩnh, hạn chế đến chỗ đông người, rửa tay và sử dụng khẩu trang đúng cách thì mọi thứ sẽ ổn thôi...".

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Hãy quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

Ngay khi Hà Nội có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, nhạc sĩ Quốc Trung lo lắng dịch bệnh không chỉ tác động đến sức khỏe mà còn tác động đến cách con người hành xử với nhau.

"Dịch bệnh kinh khủng ở chỗ làm mọi người trở nên nghi kỵ, kỳ thị, đổi lỗi, oán trách nhau, rồi cả thành phố sẽ hoảng loạn, vơ vét, tích trữ. Xin các bạn hãy cẩn trọng, nhân ái với nhau, quan tâm và gửi lời thăm hỏi cho nhau nhiều hơn để cùng nhau qua cơn hoạn nạn này", nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ.

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Ca sĩ Hồng Nhung bên hai con.

Diva Hồng Nhung cho rằng giữa hoang mang dịch bệnh, những lời hỏi han, quan tâm lẫn nhau sẽ đem lại nguồn động viên lớn. Hồng Nhung đã cảm thấy rất ấm lòng khi được đồng nghiệp hỏi han về tình hình người thân của chị ở Hà Nội.

"Xin gửi một nụ cười hiền lành của bác nông dân Tôm (con của Hồng Nhung - PV) để chia sẻ tia hi vọng và niềm tin cho bạn bè gần xa. Mong điều lành cho mọi nhà, sẽ bắt đầu từ tinh thần hướng thiện và hành động tự bảo vệ, và quan tâm giúp đỡ những người xung quanh!".

Hồng Nhung, Mỹ Linh, Tóc Tiên kêu gọi đoàn kết - yêu thương giữa dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Ca sĩ Uyên Linh.

Nữ ca sĩ Uyên Linh chọn cách chia sẻ thông điệp rất hiền hòa: "Hồi nào giờ hay hát bài Sống như những đóa hoa, giai đoạn này thì tụi mình hát Sống như một cái cây. Vươn thẳng lên đón nắng, gió, làm chỗ dựa cho những loài dây leo. Thái độ quyết định tất cả. Hãy bình tĩnh và sống thấu đáo".

Nghệ sĩ Iran và Nghệ sĩ Iran và 'bà cô' Ấn Độ tung clip vũ điệu rửa tay

TTO - Có rất nhiều vũ điệu rửa tay được tung ra khuyến khích người dân trên toàn thế giới giữ vệ sinh đôi bàn tay để phòng dịch COVID-19.

NGỌC DIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận