Sau 'Ghen cô Vy', vũ điệu rửa tay phòng corona gây sốt khi được UNICEF đăng tải

04/03/2020 14:49 GMT+7

TTO - Trên fanpage của UNICEF, video vũ điệu rửa tay trên nền ca khúc Ghen cô Vy của vũ công Quang Đăng thu hút 10.000 lượt tương tác sau 13 tiếng đăng tải.

Vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên đạo, thực hiện và kêu gọi thử thách trên mạng xã hội

Cùng với ca khúc Ghen cô Vy, vũ điệu rửa tay do vũ công Quang Đăng thực hiện cũng đang gây sốt trong cộng đồng quốc tế sau khi xuất hiện trong chương trình Late Week Tonight with John Oliver (HBO) hôm 1-3.

Tối 3-3, trang fanpage của UNICEF đăng tải video nhảy của Quang Đăng với lời giới thiệu hào hứng: "Chúng tôi rất yêu thích vũ điệu rửa tay của vũ công người Việt Nam, Quang Đăng. Rửa tay với xà phòng và nước là cách đầu tiên để bảo vệ chúng ta khỏi virus corona". UNICEF gắn thẻ Quang Đăng trong bài đăng.

Đáp lại, nam vũ công bày tỏ: "Cảm ơn UNICEF rất nhiều. Thật vinh dự vì được cống hiến cho xã hội". Bài đăng của UNICEF thu hút 206.000 lượt xem, 10.000 lượt tương tác và hơn 3.300 lượt chia sẻ sau 13 tiếng, còn bình luận của Quang Đăng cũng đạt 1.000 lượt tương tác.

Điều thú vị ở vũ điệu rửa tay chính là điệu nhảy khái quát 6 bước rửa tay cơ bản giúp phòng chống dịch hiệu quả do WHO khuyến cáo.

Sau Ghen cô Vy, vũ điệu rửa tay phòng corona gây sốt khi được UNICEF đăng tải - Ảnh 2.

Quang Đăng tung video hướng dẫn vũ điệu rửa tay cho công chúng sau khi được UNICEF vinh danh

Trong hơn 600 bình luận trên trang của UNICEF, khán giả nước ngoài cũng bày tỏ sự yêu mến và khen ngợi Quang Đăng vì vũ điệu sáng tạo, thú vị và có ích cho cộng đồng. Khán giả Voota Musbah bình luận: "Thật đáng yêu, ngay cả các em bé cũng có thể bắt chước và học thuộc điệu nhảy này dễ dàng".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng đoạn nhảy ở câu hát khuyên "Hạn chế đưa tay lên mắt mũi miệng", Quang Đăng và bạn nhảy lại đưa tay chạm vào các bộ phận trên. Nhưng điều này nhanh chóng được các khán giả khác làm rõ, rằng vũ công chỉ đưa tay gần mặt để mô phỏng động tác chứ không hề chạm vào mặt.

Thử thách "vũ điệu rửa tay" (#vudieuruatay hay tiếng Anh là #handwashingdance) của Quang Đăng được phát động từ tháng 2, ngay sau khi nam vũ công sáng tạo điệu nhảy dựa trên ca khúc Ghen cô Vy. Trào lưu thu hút rất nhiều khán giả trẻ trên mạng xã hội Tik Tok.

Sau Ghen cô Vy, vũ điệu rửa tay phòng corona gây sốt khi được UNICEF đăng tải - Ảnh 3.

MC John Oliver hài hước nhảy theo vũ điệu rửa tay trên kênh truyền hình HBO (Mỹ) - Ảnh: HBO

Đến nay, sau khi được Late Week Tonight và UNICEF nhắc tới, vũ điệu rửa tay được kỳ vọng sẽ còn lan rộng khắp thế giới, giúp công chúng vừa nhảy nhót vui nhộn vừa học các động tác rửa tay sao cho thuần thục và hiệu quả nhất.

MC John Oliver của chương trình Late Week Tonight là người nổi tiếng quốc tế đầu tiên học theo vũ điệu này và thể hiện trên sóng truyền hình.

Quang Đăng sinh năm 1989, là một vũ công tài năng của giới giải trí Việt Nam. Anh là á quân chương trình Thử thách cùng bước nhảy 2012 và từng là thành viên vũ đoàn Bước Nhảy. Đến nay Quang Đăng vừa là vũ công, vừa là biên đạo ăn khách, hợp tác với nhiều ca sĩ.

Bên cạnh nhảy múa, Quang Đăng còn là diễn viên, từng đóng phim Bếp hát, Kế hoạch đổi chồng...

Dân mạng quốc tế Dân mạng quốc tế 'mê tít' Ghen cô Vy, bài hát chống COVID-19 của Việt Nam

TTO - Ghen cô Vy, ca khúc cổ động phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam, được dân mạng quốc tế tìm nghe sau khi xuất hiện trong chương trình trò chuyện của HBO (Mỹ).

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận