03/03/2020 18:35 GMT+7

Billboard: Ghen cô Vy 'cực kỳ hấp dẫn, nghe lọt lỗ tai và hiệu quả'

MI LY
MI LY

TTO - Trang web của tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ) dành lời khen cho Ghen cô Vy, ca khúc cổ động chống COVID-19 của Việt Nam.

Bản tin về ca khúc Ghen cô Vy trên truyền hình Mỹ - Nguồn: Thông tin Chính phủ

Theo Billboard, khi virus corona đang lan rộng, Việt Nam có chiến lược truyền thông nâng cao nhận thức rất hiệu quả khi phát hành MV Ghen cô Vy. Trang báo nhận xét ca khúc này "cực kỳ hấp dẫn và nghe lọt lỗ tai, nhằm thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa như rửa tay và vệ sinh".

Tạp chí Billboard cũng nhắc đến việc ca khúc Ghen cô Vy được chú ý sau khi xuất hiện trong chương trình Last Week Tonight With John Oliver của HBO hôm 1-3.

"Ghen cô Vy, dựa trên giai điệu của bản hit V-pop Ghen, do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác và phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Việt Nam - Billboard viết - Bài hát được thể hiện bởi các ca sĩ Erik và Min, cũng là những người đã hát ca khúc gốc. Mục tiêu là truyền đạt cách bảo vệ bản thân khỏi virus corona và phát huy tinh thần cộng đồng".

Billboard: Ghen cô Vy cực kỳ hấp dẫn, nghe lọt lỗ tai và hiệu quả - Ảnh 2.

Bài báo trên Billboard về ca khúc Ghen cô Vy - Ảnh chụp màn hình

Billboard nhắc lại lời khen của MC John Oliver với Ghen cô Vy, khi ông khen ngợi bài hát "rất tuyệt vời", hay "Ca khúc như một bài hát hộp đêm sôi động". "Bài hát này sẽ mắc kẹt trong tâm trí bạn nhiều ngày, còn MV hoạt hình cũng thú vị không kém" - Billboard nhận xét thêm.

Bài hát cổ động của Việt Nam về virus corona thực sự bắt tai vượt mức cho phép”

Trang Slate (Mỹ)

Billboard nhấn mạnh trong việc Ghen cô Vy tạo nên cơn sốt có công lớn của điệu nhảy thịnh hành mang tên #ghencovychallenge (hay còn gọi là #vudieuruatay trên TikTok), do vũ công nổi tiếng Quang Đăng biên đạo. Sau video kêu gọi của Quang Đăng, hàng trăm người khác đã tham gia vào trào lưu này.

"Tôi muốn sử dụng ngôn ngữ riêng của mình (điệu nhảy) để truyền bá thông tin chính xác về cuộc chiến với COVID-19 đến càng nhiều người càng tốt - biên đạo Quang Đăng nói với Billboard - Đặc biệt là những người trẻ. Họ thường không nhận được thông tin chính xác".

"Tôi nghĩ kiến ​​thức là sức mạnh, đây là thời đại thông tin - nam vũ công tiếp tục - Thông tin sai lệch ở khắp mọi nơi. Vì vậy, nhận thức đúng và thông tin đúng là rất quan trọng để chúng ta có thể sử dụng quyền lực của mình theo cách đúng đắn".

Vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên đạo và hướng dẫn nhảy trên nền nhạc Ghen cô Vy

Dân mạng quốc tế Dân mạng quốc tế 'mê tít' Ghen cô Vy, bài hát chống COVID-19 của Việt Nam

TTO - Ghen cô Vy, ca khúc cổ động phòng chống COVID-19 của Bộ Y tế Việt Nam, được dân mạng quốc tế tìm nghe sau khi xuất hiện trong chương trình trò chuyện của HBO (Mỹ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên