Tag: bảo tàng Louvre

Cung điện Versailles và Bảo tàng Louvre bị dọa đánh bom

Ngày 14-10, Cung điện Versailles và Bảo tàng Louvre buộc phải đóng cửa sau khi nhận được đe dọa đánh bom, nhiều du khách hoảng loạn.

Tháp Eiffel bị rỉ sét nặng, cần được đại tu

TTO - Tạp chí Marianne của Pháp tiết lộ tháp Eiffel đang bị rỉ sét và cần được sửa chữa toàn bộ. Hiện tại, công trình này chỉ đang được sơn mới để chuẩn bị cho Olympic 2024.

TTO - Một người đàn ông cải trang thành một cụ bà ngồi xe lăn với môi son và tóc giả đã bôi bẩn bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng tại Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris, Pháp. Mục đích của ông này dường như là để biểu tình liên quan đến Trái đất.

Tour Pháp - Bỉ - Hà Lan landtour chỉ từ 15.690.000 đồng

Các tour du lịch Pháp, Bỉ, Hà Lan với bề dày lịch sử bởi kiến trúc hào hùng và tráng lệ mang đến những trải nghiệm ấn tượng.

Nói dại mồm, nhưng nếu cháy bảo tàng thì cứu báu vật nào trước?

TTCT - Một phòng trưng bày hoặc bảo tàng có thể chứa hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồ vật, nhưng một danh sách gồm chục món giá hàng triệu, hàng tỉ bảng Anh phải được giải cứu trong vài phút.

Khách ùn ùn trở lại, mùa du lịch hè ở châu Âu bắt đầu 'nóng' lên

TTO - Du lịch mùa hè ở châu Âu đang tăng nhiệt, khi ngày càng nhiều nước trong khu vực mở cửa biên giới, đón du khách quốc tế. Khoảng mười nước châu Âu chào đón du khách từ Mỹ.

Bảo tàng Louvre tìm lại được bộ giáp quý sau gần 40 năm 'lưu lạc'

Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đã tìm lại được một bộ mũ và áo giáp nạm vàng và bạc từ thời kỳ Phục hưng sau gần 40 năm tác phẩm này bị đánh cắp.

Bảo tàng Louvre mở cửa trở lại sau 16 tuần đóng cửa vì COVID-19

TTO - Bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới Louvre vừa mở cửa trở lại ngày hôm nay 6-7 sau gần 16 tuần đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Công nghiệp giải trí khủng hoảng vì corona

TTO - Sau khi chính quyền Pháp tuyên bố cấm mọi sự kiện từ 100 người trở lên, một loạt địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Paris đã đóng cửa từ ngày 13-3 tới khi có thông báo mới.

Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre do lo ngại sự lây lan của COVID-19

Những hàng dài du khách tỏ ra thất vọng ở bên ngoài bảo tàng, nơi lưu giữ bức chân dung tuyệt tác Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci .