14/11/2023 20:21 GMT+7

Công an phát hiện học sinh mang dao đến trường với mục đích đánh nhau

Kiểm tra đột xuất, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) phát hiện ba học sinh mang dao đến trường. Các học sinh này có mâu thuẫn với học sinh khóa trên nên bỏ dao trong cặp để đánh nhau.

Công an làm việc với ba học sinh, qua trao đổi các em khai có mâu thuẫn với học sinh khóa trên nên mang dao theo nhằm mục đích đánh nhau - Ảnh: CACC

Công an làm việc với ba học sinh, qua trao đổi các em khai có mâu thuẫn với học sinh khóa trên nên mang dao theo nhằm mục đích đánh nhau - Ảnh: CACC

Ngày 14-11, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết qua nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật của học sinh Trường THCS - THPT Phó Mục Gia (xã Trà Bình, huyện Trà Bồng), phát hiện ba học sinh mang dao đến trường.

Các em N.K.D., N.Đ.H. và N.H.T. (cùng trú xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn) cất giấu ba con dao (dài khoảng 40cm) trong cặp sách, giáo viên rất khó phát hiện.

Trao đổi với công an, ba học sinh khai đã lên mạng đặt mua ba con dao tự chế và mang theo trong cặp sách khi đi học.

Lý do ba học sinh mang dao đi học vì có mâu thuẫn với học sinh khóa trên, nên mang dao với mục đích đánh nhau nếu mâu thuẫn xảy ra.

Đây là hành động hết sức nguy hiểm, học sinh đang ở tuổi "ăn chưa no lo chưa tới" rất bồng bột, cần xử lý nghiêm để răn đe và giáo dục, chấn chỉnh hành vi nguy hiểm trên.

Cảnh sát điều tra Công an huyện Trà Bồng đã thu giữ hung khí là ba con dao, lập hồ sơ xác minh, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 12-9, tại xã Trà Phong, huyện Trà Bồng xảy ra vụ thanh thiếu niên sử dụng hung khí đánh nhau. Công an huyện Trà Bồng đã khởi tố vụ án, khởi tố sáu bị can liên quan đến vụ sử dụng hung khí nguy hiểm chém người gây thương tích. Trong đó, có hai bị can là học sinh Trường THPT Tây Trà.

Còn tại huyện Bình Sơn, tối 20-10, chỉ vì nghi ngờ bạn học cũ hack Facebook, một nhóm học sinh đã hẹn nhau ra quán cà phê ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn nói chuyện. 

Tại đây, L.Q.C. (học sinh lớp 12) khẳng định không liên quan và đứng dậy ra về. Còn nữ sinh bị mất Facebook đi cùng nhóm bạn, thấy C. đi về, nhóm này lao đến đánh. C. lấy dao trong ba lô đâm loạn xạ khiến hai nam sinh trọng thương. Một nạn nhân sau đó tử vong.

Trước tình hình trên, Công an huyện Trà Bồng đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng, ban giám hiệu các trường phối hợp với gia đình, chính quyền, công an địa phương quản lý, nắm bắt tâm lý con trẻ, phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội để ngăn chặn kịp thời.

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạnNghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn

TTO - Cho rằng bạn ‘chưa xin lỗi’ sau mâu thuẫn từ trận bóng, một nam sinh lớp 5 ở TP Vinh, Nghệ An đã mang dao đến tường đâm bạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên