Tag: học sinh THPT

'Học sinh 3 tốt': Quả ngọt cho hành trình nỗ lực

"Học sinh 3 tốt" không chỉ là mục tiêu phấn đấu mà như quả ngọt ghi nhận hành trình nỗ lực của các bạn học sinh THPT học tập và rèn luyện.

13% học sinh TP.HCM trầm cảm vì bài vở: 'Chừng nào chúng em mới có ngày cuối tuần ra hồn?'

Ở bậc THCS, THPT tại TP.HCM, có 12% học sinh cảm thấy bị stress, 22,58% em trong trạng thái lo âu và hơn 13% học sinh trầm cảm ở mức vừa, nặng, rất nặng.

Học sinh trung học phổ thông TP.HCM thi sáng tạo robot

TTO - Đông đảo học sinh trung học phổ thông TP.HCM đã có mặt tại cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông khởi tranh tại khuôn viên Trường THPT Âu Lạc (quận Tân Bình) chiều 3-12.

Infographic: Khi nào học sinh được chuyển trường?

TTO - Học sinh được chuyển trường khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới và có lý do chính đáng.

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH: Riêng hay chung?

TTO - Thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới. Nhiều chuyên gia khẳng định phải tách rời hai hoạt động này, trong khi cũng không ít người có ý kiến ngược lại.

Hơn 1.000 ngày đưa đón bạn tới trường

TTO - Đó là câu chuyện về Đồng Thị Luyến, học sinh trường THPT Hiệp Hòa số 6 ở tỉnh Bắc Giang, suốt 3 năm trời ròng rã đón bạn Ngô Thị Lan Dung tới trường.

Khóa học về Robotics cho học sinh THPT

Ngày 16-5, Tổ chức phi lợi nhuận STEAM for Vietnam và Trường Đại học VinUni sẽ khai giảng Khóa học Nhập môn thiết kế và Lập trình Robotics (CS201) dành cho cho các học sinh từ 12 đến 17 tuổi.

Cấp giấy phép lái xe hạng A0: Học sinh hết 'vô tư' chạy xe máy, xe đạp điện

TTO - Người trên 16 tuổi sẽ được cấp giấy phép lái xe A0 được coi là một bước tiến lớn trong việc thay đổi ý thức người tham gia giao thông, đặc biệt là các em học sinh THPT.

Đi học trong... cảnh giác

TTO - Mặc dù có những diễn biến mới của dịch COVID-19, nhiều địa phương trong cả nước vẫn cho học sinh THPT trở lại trường, tiếp tục duy trì lịch học này trong tuần này.

Học trò Sài Gòn tặng quà tết cho người nghèo mưu sinh trong đêm

TTO - Hơn 150 học sinh khối THPT của quận 6 (TP.HCM) đã cùng các cán bộ Đoàn tham gia chương trình "Đêm Xuân ấm áp" vào đêm 1-2 (27 Tết Kỷ Hợi).