Tag: học sinh thpt

Đại học Quốc gia Hà Nội thí điểm cho học sinh THPT học tích lũy tín chỉ đại học

Học sinh tham gia chương trình đào tạo tài năng trẻ liên thông từ bậc THPT lên đại học sẽ được cấp giấy chứng nhận đã học các tín chỉ chương trình đại học.

Học sinh ở TP.HCM khám phá ẩm thực, nghệ thuật bàn ăn tại dinh thự Pháp

Các học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã có dịp khám phá ẩm thực và nghệ thuật bàn ăn kiểu Pháp cùng các đầu bếp nổi tiếng.

Năm 2024 Đại học Quốc gia TP.HCM công nhận tín chỉ cho học sinh tài năng

Năm 2024, Đại học Quốc gia TP.HCM triển khai thí điểm một số môn học chung và công nhận tín chỉ cho học sinh THPT có tài năng vượt trội theo phương thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Công an phát hiện học sinh mang dao đến trường với mục đích đánh nhau

Kiểm tra đột xuất, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) phát hiện ba học sinh mang dao đến trường. Các học sinh này có mâu thuẫn với học sinh khóa trên nên bỏ dao trong cặp để đánh nhau.

Học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Đây là chuỗi hoạt động xuyên suốt tháng 7 với chủ đề “Be a HIUer” - một ngày làm sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

'Học sinh 3 tốt': Quả ngọt cho hành trình nỗ lực

"Học sinh 3 tốt" không chỉ là mục tiêu phấn đấu mà như quả ngọt ghi nhận hành trình nỗ lực của các bạn học sinh THPT học tập và rèn luyện.

13% học sinh TP.HCM trầm cảm vì bài vở: 'Chừng nào chúng em mới có ngày cuối tuần ra hồn?'

Ở bậc THCS, THPT tại TP.HCM, có 12% học sinh cảm thấy bị stress, 22,58% em trong trạng thái lo âu và hơn 13% học sinh trầm cảm ở mức vừa, nặng, rất nặng.

Học sinh trung học phổ thông TP.HCM thi sáng tạo robot

TTO - Đông đảo học sinh trung học phổ thông TP.HCM đã có mặt tại cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông khởi tranh tại khuôn viên Trường THPT Âu Lạc (quận Tân Bình) chiều 3-12.

Infographic: Khi nào học sinh được chuyển trường?

TTO - Học sinh được chuyển trường khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới và có lý do chính đáng.

Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH: Riêng hay chung?

TTO - Thực tế kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH những năm gần đây, đặc biệt là năm 2021, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới. Nhiều chuyên gia khẳng định phải tách rời hai hoạt động này, trong khi cũng không ít người có ý kiến ngược lại.