Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn

03/04/2019 10:59 GMT+7

TTO - Cho rằng bạn ‘chưa xin lỗi’ sau mâu thuẫn từ trận bóng, một nam sinh lớp 5 ở TP Vinh, Nghệ An đã mang dao đến tường đâm bạn.

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn - Ảnh 1.

Trường tiểu học Cửa Nam 1, TP Vinh, Nghệ An - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 3-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bắc, hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An), xác nhận vụ việc vừa xảy ra tại trường này. Hiện trường đang gửi báo cáo gửi đến Phòng Giáo dục - đào tạo TP Vinh.

Theo biên bản họp xử lý học sinh đánh nhau của Trường tiểu học Cửa Nam 1, khoảng 7h sáng ngày 2-4, giữa bốn nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E). Thấy bạn bị đâm, nhiều học sinh hốt hoảng gọi cô giáo để ngăn hai bạn đánh nhau.

Sau đó K. được đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu ban đầu rồi chuyển tới bệnh viện để xử lý vết thương. K. bị khâu hai mũi ở vùng mông và phụ huynh đang xin phép K. được nghỉ học.

Về nguyên nhân của vụ việc, theo bà Bắc, vào thứ 6 tuần trước (ngày 29-3), nhóm học sinh chơi thể thao trong trường nhưng không may K. đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của B. sau đó B. yêu cầu K. đền tiền và xin lỗi. 

Cho rằng K. không xin lỗi, L. (bạn của B.) đã cãi nhau, từ đó xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 2-4, L. mang theo con dao đến trường và có hành vi được cho là đâm vào vùng mông của K.

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 mang dao đến trường đâm bạn - Ảnh 2.

Con dao bấm mà L. dùng để đâm K. - Ảnh: DOÃN HÒA

"Đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi đã cấm việc học sinh mang điện thoại đến trường và đá bóng trong sân trường, nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau", bà Bắc nói và cho biết trong chiều nay nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với mục đích "vừa đảm bảo răn đe vừa giáo dục các em".

Trước thông tin cho rằng học sinh lấy con dao gọt hoa quả của giáo viên để đánh nhau, bà Bắc khẳng định "không có chuyện đó và nhà trường cũng không bưng bít thông tin".

Ông Nguyễn Tất Thắng, hội trưởng Hội phụ huynh Trường tiểu học Cửa Nam 1, cho hay sau khi xảy ra sự việc, hội phụ huynh đã mời cha mẹ các học sinh liên quan cùng các học sinh vi phạm nội quy trường lớp để họp, lập biên bản xử lý.

Bản thân các em đã nhận ra lỗi và hứa không tái phạm. Đây cũng là bài học trong việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc giáo dục học sinh.

Đuổi học một tuần 4 nữ sinh đánh, bắt quỳ nữ sinh lớp 7 Đuổi học một tuần 4 nữ sinh đánh, bắt quỳ nữ sinh lớp 7

TTO - Bốn nữ sinh có mặt trong đoạn clip tát, bắt nữ sinh lớp 7 quỳ gối xin lỗi ở huyện Diễn Châu, Nghệ An bị kỷ luật đuổi học 1 tuần.


DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận