Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Cơn sốt ‘cà phê Kim Jong Un’ tại Hàn Quốc

08/06/2018 15:25 GMT+7

TTO - Một buổi sáng đẹp trời, được thưởng thức tách cà phê và ngắm ông Kim Jong Un với khuôn mặt hòa nhã, người ta thích thú khôn tả. Đó là những gì đang diễn ra tại một quán cà phê hot nhất Hàn Quốc.

Cơn sốt ‘cà phê Kim Jong Un’ tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Kim Jong Un và ông Moon Jae In được tạo ra trên lớp bọt sữa của mỗi tách cà phê latte - Ảnh: REUTERS

Với các vụ thử hạt nhân, tên lửa cùng những lời đe dọa tiêu diệt kẻ thù trước đây, hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong mắt người dân Hàn Quốc chẳng mấy tốt lành. Đó là một con người bí ẩn và đáng sợ .

Tuy nhiên, nhiều người đã thay đổi 180 độ cách nhìn về nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều giữa ông và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In hồi cuối tháng 4.

Có vẻ như nhiều người đã rất ấn tượng với cách cư xử lịch thiệp của ông Kim trước ông Moon, người hơn ông khoảng 30 tuổi, trong những phút hội đàm đầu tiên được trực tiếp trên sóng truyền hình.

Khám phá quán 'cà phê Kim Jong Un' tại thành phố Jeonju của Hàn Quốc - Nguồn: YOUTUBE

Những ngày này, khi thưởng thức những tách cà phê tại một quán cà phê ở miền trung Hàn Quốc, người ta có thể bắt gặp hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên hòa nhã và lịch thiệp như thế đang nhìn chằm chằm vào họ từ bề mặt chiếc tách.

Đó là một loại cà phê đang rất hot tại In & Out - một quán cà phê tại thành phố Jeonju ở phía nam của Seoul. Từ thủ đô Seoul để tới được đây, mất khoảng 3 giờ lái xe.

Cơn sốt ‘cà phê Kim Jong Un’ tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một người phụ nữ vừa thưởng thức cà phê, vừa ngắm nhìn ông Kim và ông Moon tại quán cà phê In & Out ở Jeonju hôm 1-6 - Ảnh: REUTERS

Ngoài việc phục vụ những tách cà phê latte được trang trí với hình ảnh hòa nhã của ông Kim Jong Un, một nhân vật khác xuất hiện trên lớp bọt sữa của mỗi tách cà phê là ông Moon Jae In.

Chủ quán cũng đặt hình ảnh ông Kim và Moon tươi cười bên trong quán, gợi nhớ lại khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Khách hàng khi đến quán có thể "tự sướng" với ảnh của hai nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị.

Cơn sốt ‘cà phê Kim Jong Un’ tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Hình ảnh ông Kim Jong Un và ông Moon Jae In xuất hiện khắp quán, từ khu vực chào đón khách cho đến máy order nước - Ảnh: REUTERS

"Tôi đã theo dõi thượng đỉnh liên Triều và rất ấn tượng" ông Kim Jeong Il, chủ nhân của quán cà phê In & Out, chia sẻ. Một điều thú vị là tên của chủ quán này gần như trùng với tên của cha ông Kim Jong Un - cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il.

Chủ quán cho biết ông đặt tên quán là "In & Out" (Vào và ra) cũng có ẩn ý. "Tôi làm ra cà phê latte này để cầu mong hòa bình, với hy vọng chúng tôi sẽ có thể đi ‘vào và ra’ Hàn Quốc và Triều Tiên" ông Kim Jeong Il giải thích.

Cơn sốt ‘cà phê Kim Jong Un’ tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Chiếc máy được dùng để tạo hình ông Kim Jong Un trên tách cà phê latte - Ảnh: REUTERS

Một số doanh nhân khác cũng sẵn sàng sử dụng hình ảnh của nhà lãnh đạo Triều Tiên giữa bối cảnh ngày càng nhiều người Hàn Quốc đang thay đổi thái độ về ông Kim theo hướng tích cực.

Theo kết quả khảo sát của công ty Gallup Korea được công bố hôm 1-6, tỉ lệ người dân Hàn Quốc yêu thích ông Kim Jong Un đã tăng từ 10% hồi tháng 3 lên đến 31% vào tháng 5 vừa qua

Sự yêu thích dành cho ông Kim Jong Un tại Hàn Quốc được dự đoán sẽ tăng lên đáng kể giữa lúc ông sắp có cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore vào ngày 12-6 tới.

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 2 hồi tháng 5, khi ông Moon nói với ông Kim rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "được nhiều người yêu thích ở Hàn Quốc gần đây", ông Kim liền đáp: "Thật nhẹ nhõm!".

Tranh cổ động Triều Tiên: mỏ vàng hàng triệu đô-la Tranh cổ động Triều Tiên: mỏ vàng hàng triệu đô-la

TTO - Nhiều nhà sưu tập thế giới 'chết mê chết mệt' với Triều Tiên cũng là vì các bức tranh cổ động đa màu sắc. Đó vừa là nghệ thuật, vừa là một bảo bối giúp quốc gia này thu về hàng chục triệu USD.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận