Singapore phát hành huy hiệu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều

05/06/2018 16:44 GMT+7

TTO - Hôm nay (5-6) Xưởng đúc tiền Singapore công bố những mẫu huy hiệu với dòng chữ đúc nổi “Hòa bình Thế giới” (World Peace) chào mừng hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Singapore phát hành huy hiệu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Mẫu huy hiệu World Peace bằng vằng - Ảnh: SINGAPORE MINT

Theo đài Channel News Asia, huy hiệu World Peace được làm bằng 3 chất liệu khác nhau không chỉ nhằm kỷ niệm "bước quan trọng tiến tới hòa bình thế giới", mà còn ghi dấu vai trò của Singapore "như một nước chủ nhà trung lập, một cửa ngõ an ninh và kinh tế giữa Đông và Tây" như trong thông cáo báo chí phát đi hôm nay (5-6) của Xưởng đúc tiền Singapore.

Mặt trước của huy hiệu có in nổi hình cái bắt tay giữa hai nhà lãnh đạo và quốc kỳ của hai nước. Cờ của Triều Tiên được in bên trái và cờ Mỹ in bên phải. Ngày diễn ra hội đàm thượng đỉnh và dòng chữ "Summit in Singapore" (Thượng đỉnh tại Singapore) cũng được đúc phía trên của huy hiệu.

Mặt sau của huy hiệu có hình một chú chim bồ câu hòa bình, "biểu đạt cho tầm quan trọng của hội đàm thượng đỉnh sẽ mang lại hòa bình thế giới" như thông cáo của Xưởng đúc tiền Singapore.

Ngoài ra quốc hoa của hai nước Mỹ và Triều Tiên, hoa hồng và hoa mộc lan, cũng được đúc ở mặt sau huy hiệu.

Singapore phát hành huy hiệu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Mẫu huy hiệu World Peace bằng bạc - Ảnh: SINGAPORE MINT

Mẫu huy hiệu World Peace bằng vàng được sản xuất với số lượng 1.000 chiếc trên toàn thế giới và chưa tới 200 cái được bán ở Singapore có giá 1.380 SGD (1.034 USD).

Mẫu huy hiệu này bằng bạc, riêng phần quốc kỳ hai nước được đúc màu, được bán với giá 118 SGD (88,46 USD). Sẽ có tổng cộng 10.000 huy hiệu này phát hành toàn thế giới, chưa đến 2.000 cái bán tại Singapore.

Mẫu huy hiệu World Peace bằng nickel có giá bán lẻ 36 SGD (27 USD) và số lượng đúc sẽ tùy theo nhu cầu thị trường.

Singapore phát hành huy hiệu kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Mẫu huy hiệu bằng nickel - Ảnh: SINGAPORE MINT

Cả ba loại huy hiệu này đều đã bắt đầu nhận đơn hàng đặt trước kể từ hôm nay (5-6) trở đi tại các cửa hàng bán lẻ của Xưởng đúc tiền Singapore và trên trang web của họ.

Tháng trước Nhà Trắng cũng đã ra mắt đồng xu kỷ niệm của họ nhân hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đồng xu này hiện vẫn đang bán trực tuyến tại trang web bán quà lưu niệm của Nhà Trắng.

3 địa điểm tại Singapore có thể diễn ra hội đàm Mỹ - Triều 3 địa điểm tại Singapore có thể diễn ra hội đàm Mỹ - Triều

TTO - Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, Bộ ngoại giao Singapore cũng đã xác nhận quốc đảo sư tử sẽ là nơi diễn ra cuộc hội đàm thượng đỉnh Mỹ - Triều. Nhưng đâu sẽ là nơi diễn ra cụ thể cuộc gặp này?

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận