Tag: Bàn Môn Điếm

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Triều Tiên đã phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm và rời khỏi Hàn Quốc, điểm dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á 4 ngày.

Triều Tiên lại phóng tên lửa, lần thứ 20 trong năm

TTO - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo ra bờ biển phía đông.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Kamala Harris sẽ thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Ngày 27-9, Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm giữa hai miền Triều Tiên, trong chuyến công du Hàn Quốc tuần này.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha

TTO - Tháp tùng cha trong chuyến công du châu Á tuần qua, Ivanka Trump đã đảm nhận vai trò chưa từng có khi vừa là một thành viên trong phái đoàn Mỹ dự G20 vừa là một nhà ngoại giao Mỹ.

Người Hàn Quốc giữa hi vọng và ngờ vực

TTO - Cuộc gặp bất ngờ giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều đã đem lại cảm xúc hi vọng lẫn ngờ vực cho người Hàn Quốc, theo Hãng tin AP.

Ông Trump: Triều Tiên 'alo ngay' khi tôi hẹn gặp ông Kim ở Bàn Môn Điếm

TTO - Tổng thống Mỹ đã tiết lộ việc Triều Tiên đã gọi cho ông ngay sau khi ông lên Twitter hẹn gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un ở khu phi quân sự liên Triều "chỉ để bắt tay và nói xin chào".

Em gái ông Kim đến chia buồn, gửi hoa viếng cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

TTO - Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến khu phi quân sự (DMZ) giữa biên giới Hàn - Triều, thay mặt chính quyền Bình Nhưỡng gửi hoa tưởng nhớ vợ cố Tổng thống Kim Dae Jung vừa qua đời.

Triều Tiên cảnh báo cả Mỹ lẫn Hàn Quốc

TTO - Trong cùng ngày 30-4, Bình Nhưỡng đã phát đi tín hiệu cảnh báo đến cả Washington lẫn Seoul về những điều kiện cần chấn chỉnh cho duy trì đối thoại.

‘Món quà hòa bình" của lãnh đạo Triều Tiên sinh sôi trên đất Hàn

TTO - Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã cho đăng tải trên mạng xã hội những hình ảnh của bầy chó con sinh ra từ "Món quà hòa bình" mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tặng cho ông Moon.

Khu An ninh chung Bàn Môn Điếm sạch vũ khí sau 7 thập kỷ

TTO - Khu vực An ninh chung (JSA) bên trong Khu vực phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm đã sạch bóng vũ khí lần đầu tiên kể từ khi được thành lập năm 1953. Du khách sắp được phép bước qua ranh giới liên Triều tại JSA mỗi ngày.