Tag: Bàn Môn Điếm

Mỹ tạm giam binh sĩ Travis King ngay sau khi Triều Tiên trục xuất

Ngày 27-9, Triều Tiên cho biết trục xuất Travis King, binh sĩ người Mỹ đã vượt biên vào nước này hồi tháng 7. Quan chức Mỹ cho biết binh sĩ King đang bị phía Mỹ tạm giam.

Bàn Môn Điếm - 'vết thương' khổng lồ trên bán đảo Triều Tiên

Nhìn từ trên trời, khu phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm trông giống như một "vết thương" khổng lồ trên bán đảo Triều Tiên.

Nghi vấn một quân nhân Mỹ bị Triều Tiên bắt vì vượt biên giới liên Triều

Theo Bộ tư lệnh Liên Hiệp Quốc, ngày 18-7, Triều Tiên có khả năng đã bắt giữ một công dân Mỹ khi người này vượt qua biên giới liên Triều. Trong khi báo chí dẫn nguồn từ quân đội Hàn Quốc, người bị bắt là một quân nhân Mỹ.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Triều Tiên đã phóng tên lửa chỉ vài giờ sau khi Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm khu phi quân sự (DMZ) Bàn Môn Điếm và rời khỏi Hàn Quốc, điểm dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á 4 ngày.

Triều Tiên lại phóng tên lửa, lần thứ 20 trong năm

TTO - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết Triều Tiên có thể vừa phóng tên lửa đạn đạo ra bờ biển phía đông.

Nhà Trắng: Phó tổng thống Kamala Harris sẽ thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm

TTO - Ngày 27-9, Nhà Trắng thông báo Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới thăm khu phi quân sự Bàn Môn Điếm giữa hai miền Triều Tiên, trong chuyến công du Hàn Quốc tuần này.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha

TTO - Tháp tùng cha trong chuyến công du châu Á tuần qua, Ivanka Trump đã đảm nhận vai trò chưa từng có khi vừa là một thành viên trong phái đoàn Mỹ dự G20 vừa là một nhà ngoại giao Mỹ.

Người Hàn Quốc giữa hi vọng và ngờ vực

TTO - Cuộc gặp bất ngờ giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều đã đem lại cảm xúc hi vọng lẫn ngờ vực cho người Hàn Quốc, theo Hãng tin AP.

Ông Trump: Triều Tiên 'alo ngay' khi tôi hẹn gặp ông Kim ở Bàn Môn Điếm

TTO - Tổng thống Mỹ đã tiết lộ việc Triều Tiên đã gọi cho ông ngay sau khi ông lên Twitter hẹn gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un ở khu phi quân sự liên Triều "chỉ để bắt tay và nói xin chào".

Em gái ông Kim đến chia buồn, gửi hoa viếng cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc

TTO - Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến khu phi quân sự (DMZ) giữa biên giới Hàn - Triều, thay mặt chính quyền Bình Nhưỡng gửi hoa tưởng nhớ vợ cố Tổng thống Kim Dae Jung vừa qua đời.