01/07/2019 09:50 GMT+7

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Tháp tùng cha trong chuyến công du châu Á tuần qua, Ivanka Trump đã đảm nhận vai trò chưa từng có khi vừa là một thành viên trong phái đoàn Mỹ dự G20 vừa là một nhà ngoại giao Mỹ.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha - Ảnh 1.

Bà Ivanka cùng cha, Tổng thống Donald Trump (phải), tham dự một sự kiện tại G20 cùng các lãnh đạo quốc gia khác ngày 29-6 - Ảnh: REUTERS

Đài CNN ngày 30-6 cho biết chưa từng có một người con nào của các tổng thống Mỹ có kiến thức về thị trường, tầm ảnh hưởng và sự am hiểu rộng để đảm nhận nhiều vai trò trong chính quyền như bà Ivanka.

Bà Ivanka là cố vấn cấp cao của chính quyền ông Trump. Trong lần đến Osaka, Nhật để tham dự G20 lần này, bà Ivanka vừa là con gái cả vừa là phụ tá cấp cao trong phái đoàn của cha trong khi nỗ lực hết sức để thể hiện vai trò là một nhà ngoại giao.

Bà Ivanka đã tham dự nhiều cuộc họp song phương tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka. Con gái cả của ông Trump cũng tham dự diễn đàn trao quyền kinh tế cho phụ nữ cùng với Thủ tướng Nhật Abe Shinzo và Nữ hoàng Maxima của Hà Lan, đưa ra phát biểu về sáng kiến Thịnh vượng và Phát triển toàn cầu của phụ nữ.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bước qua ranh giới phân định quân sự tại khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm ngày 30-6-2019 - Ảnh: REUTERS

Ngoài ra bà Ivanka cũng nỗ lực để xây dựng mối quan hệ với các lãnh đạo thế giới. Chính phủ Pháp đã công bố một video cho thấy bà Ivanka cố gắng bắt chuyện với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde và Thủ tướng Anh Theresa May.

Bà Ivanka cũng di chuyển cùng phái đoàn Mỹ đến Seoul, tham dự buổi tối tại Nhà Xanh và có cuộc thảo luận về vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha.

Cố vấn cấp cao Ivanka đã đến khu phi quân sự tại biên giới liên Triều và chứng kiến cha bà, ông Trump, bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và đặt chân lên đất Triều Tiên.

Ivanka Trump nổi bật trong chuyến công du châu Á của cha - Ảnh 3.

Tổng thống Trump (trái) còn gọi đùa cặp đôi Ivanka - Pompeo là "Người đẹp và quái vật" khi cả ba đến thăm căn cứ quân sự Osan của Mỹ tại Hàn Quốc ngày 30-6 - Ảnh: REUTERS

Trong buổi tiệc tối tại Nhà Xanh trước bước chân lịch sử của ông Trump trên đất Triều Tiên, như CNN đưa tin, bà Ivanka đã đứng choáng mất chỗ của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Các phóng viên ảnh đã bắt được hình ảnh ông Pompeo lúng túng tìm cách để chen vào hàng cùng với Tổng thống Trump, bà Ivanka và vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Đài CNN cho biết phải mất một lúc bà Ivanka mới nhận ra rằng ông Pompeo đang tìm cách vào hàng và dời sang một bên để Ngoại trưởng Mỹ có vị trí đứng cạnh đệ nhất phu nhân Hàn Quốc.

Trở về Washington, các quan chức an ninh quốc gia đã nổi giận vì sự hiện diện rộng khắp của bà Ivanka trong khi những người thân cận với Tổng thống Trump cho rằng đó là chuyện bình thường. Tổng thống Trump còn gọi đùa cặp đôi Ivanka - Pompeo là "Người đẹp và quái vật".

Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump

TTO - Trưởng thành và mạnh mẽ trong nhung lụa luôn là thách thức lớn hơn nhiều so với cảnh sống khó khăn, bởi 'người nhận được nhiều sẽ được kỳ vọng nhiều'....

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên