Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Ivanka - 'bé cưng' của ông Trump là 'nhà ngoại giao thiên bẩm'

15/04/2019 11:08 GMT+7

TTO - Trong mắt Tổng thống Donald Trump, những người con của ông đều tuyệt vời, giỏi giang, đầy tiềm năng. Nhưng cô con gái Ivanka nổi bật hơn cả. Cô là "Người đặc biệt".

Ivanka - bé cưng của ông Trump là nhà ngoại giao thiên bẩm - Ảnh 1.

Tổng thống Trump nghe con gái Ivanka, lúc này đã là cố vấn trong chính quyền, nói về các sáng kiến phát triển lực lượng lao động Mỹ - Ảnh: AFP

"Barron còn nhỏ nhưng nó có tiềm năng tuyệt vời. Tiffany đang cực kỳ ổn. Don thì thích chính trị, phải nói như vậy rất tốt. Eric đang điều hành công ty và nó cũng quan tâm chính trị như Don. Mấy đứa con của tôi thực sự rất giỏi" - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về những người con của ông.

Có vẻ như ông Trump đã quên mất "trưởng nữ" Ivanka? Chắc chắn là không!

Tôi phải nói rằng tài năng của con bé là đáng kinh ngạc. Tôi còn từng nghĩ sẽ đưa con bé vào Ngân hàng Thế giới nữa kìa, bởi nó rất giỏi với những con số.

Tổng thống Trump nói về cô con gái Ivanka


"Bé cưng" của ông Trump

Ivanka, người mà Tổng thống Trump thỉnh thoảng vẫn gọi là "bé cưng" trong các cuộc họp nghiêm túc của chính quyền dù cô đã 37 tuổi và là mẹ của ba đứa con, trong mắt ông "rất đặc biệt". 

Cô hiện đang giữ một ghế cố vấn trong chính quyền của cha mình cùng với chồng - ông Jared Kushner. Ivanka ủng hộ cha, nhưng không phải trong tất cả vấn đề.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ The Atlantic, Tổng thống Trump muốn làm rõ một điều: bất kể họ là kết quả của cuộc hôn nhân thứ mấy, những người con của ông đều là những người giỏi giang, xinh đẹp. 

Suốt nhiều tháng liền, báo The Atlantic đã thất bại khi đề nghị một cuộc phỏng vấn có ghi âm với Ivanka. Cho đến một ngày họ nhận được cuộc gọi bất ngờ từ Sarah Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng, nói rằng tổng thống đang cảm thấy muốn nói một chút về "bé cưng" Ivanka.

Cuộc gặp giữa ông Trump và nữ nhà báo Elaina Plott vào buổi chiều thứ ba tuần trước đã bị gián đoạn một chút khi Ivanka xuất hiện. 

Cô đến để thông báo với cha rằng ông sẽ có một cuộc họp quan trọng vào ngày mai, với sự tham gia của giám đốc điều hành Apple Tim Cook và rằng Tập đoàn Siemens đã cam kết sẽ mở rộng các cơ hội đào tạo cho công nhân dưới sự thuyết phục của cô.

"Con bé yêu công việc - ông Trump nói với nữ nhà báo Plott nhưng mắt vẫn không rời khỏi con gái cưng - Nó chẳng muốn người ta ghi nhận gì đâu, cũng giống như tôi vậy", câu nói nửa đùa nửa thật khiến cả hai cha con cùng bật cười. 

Đó là khoảnh khắc mà Plott cam đoan rằng nếu ông Trump muốn ai đó trong số những đứa con của ông trở thành người thừa kế, đó chắc chắn là Ivanka.

"Nếu Ivanka muốn tranh cử tổng thống, nó sẽ là một đối thủ rất khó đánh bại" - ông Trump khẳng định, nhưng theo lời ông, cô chưa bao giờ nói về bất kỳ ý định nào như thế với cha mình, huống chi là với bạn bè. 

Trong khi người con cả Donald Jr (ông Trump hay gọi là Don) xuất hiện cùng cha tại các buổi diễn thuyết như hình với bóng, Ivanka mới là đứa con ruột duy nhất ông Trump cất nhắc vào chính quyền.

Nhà ngoại giao thiên bẩm

"Con bé là một nhà ngoại giao thiên bẩm. Nó sẽ thể hiện tuyệt vời nếu ở Liên Hiệp Quốc chẳng hạn" - ông Trump tiếp tục ca ngợi. Khi được hỏi vì sao không đề cử Ivanka cho vị trí đại sứ Mỹ tại tổ chức này, tổng thống thong thả đáp: "Nếu tôi làm thế, người ta sẽ lại nói đó là gia đình trị trong khi thực tế thì không phải vậy".

Có một điều rất buồn cười mà chính nữ nhà báo Plott cũng phải thừa nhận trong bài viết của mình. Đó là dù viết về Ivanka, cô vẫn không có nổi một dòng chia sẻ được ghi âm từ nhân vật chính. 

Plott có thể ngồi với ông Trump, nghe Don ví cô em gái như một hạt giống mạnh "có thể nảy mầm trong bất kỳ môi trường nào", hay bà Ivana Marie - mẹ ruột của cô - kể lại khoảnh khắc "điên rồ nhất" khi Ivanka trở về nhà với mái tóc màu xanh năm 14 tuổi, nhưng với Ivanka đó chỉ có thể là một cuộc trò chuyện không ghi âm. 

Với người khác, đó là cách để ngăn chặn những câu nói hớ hênh được truyền đi, nhưng với Ivanka, đó là quy tắc. 

Ivanka luôn nhíu mày lắng nghe từng chữ trong câu hỏi của nữ nhà báo, cho dù nó có vô thưởng vô phạt thế nào, và trả lời tròn câu rõ chữ.

Xem Ivanka như cố vấn riêng

Michael Caputo, một cố vấn chiến lược chính trị của Đảng Cộng hòa, nhớ lại những buổi chiều năm 2013 và 2014.

Đó là khi ông Trump còn đang phân vân giữa việc ra tranh cử thống đốc New York và tổng thống Mỹ.

Ivanka đã ở đó, trong các cuộc họp với những người thân tín nhất của cha mình và luôn giữ im lặng.

"Nhưng ông Trump thì luôn quay sang Ivanka và hỏi cô ấy hàng tá câu hỏi. Rõ ràng là ông ấy tin tưởng con gái hơn bất kỳ ai khác" - ông Caputo kể lại.

Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump Tuyên ngôn nữ quyền của Ivanka Trump

TTO - Trưởng thành và mạnh mẽ trong nhung lụa luôn là thách thức lớn hơn nhiều so với cảnh sống khó khăn, bởi 'người nhận được nhiều sẽ được kỳ vọng nhiều'....

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận