10/03/2021 15:27 GMT+7

Cô trò Hà Tĩnh vừa giải cứu nông sản vừa ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’

HOÀNG HÀ - D.HÒA
HOÀNG HÀ - D.HÒA

TTO - Thu mua giúp 5 tấn cam cho bà con Nghệ An, các cô trò ở Hà Tĩnh đem bán gây quỹ góp vào chương trình ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’.

Cô trò Hà Tĩnh vừa giải cứu nông sản vừa ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 1.

Các thầy cô Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh bán cam gây quỹ ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: HOÀNG HÀ

Chỉ trong thời gian ngắn, Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã "giải cứu" 5 tấn cam cho người dân tỉnh Nghệ An. Ngoài ra, nhà trường còn dành ra 15 triệu đồng để ủng hộ báo Tuổi Trẻ thực hiện chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19".

Vừa qua, tại Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã diễn ra chương trình "Chung tay giải cứu nông sản cho người dân" thu hút hơn 1.500 người hưởng ứng tham gia.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên việc tiêu thụ nông sản của người dân thôn Liên Hiệp 1, xã Nghĩa Thành, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) gặp nhiều khó khăn. 

Để chung tay hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản, nhà trường đã liên hệ với người dân mua 5 tấn cam đưa về Hà Tĩnh bán.

Chỉ trong thời gian ngắn, chương trình đã thu hút hơn 1.500 phụ huynh, cán bộ giáo viên nhà trường, các thực tập sinh và nhà hảo tâm tham gia ủng hộ.

Cô trò Hà Tĩnh vừa giải cứu nông sản vừa ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 2.

Vừa bán cam giúp bà con nông dân, các thầy cô, học trò còn ủng hộ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" - Ảnh: HOÀNG HÀ

Kết thúc chương trình, ngoài số tiền gửi tới người dân, nhà trường đã trích số tiền 15 triệu đồng để "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19". Ngoài ra, TP giáo dục Quốc tế IEC Quảng Ngãi cũng gửi tới chương trình 1 triệu đồng để ủng hộ báo Tuổi Trẻ mua vắc xin.

Cô Đặng Thị Hồng Ngọc - phó hiệu trưởng Trường hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh - cho biết nhà trường phát động chương trình trên ngoài giúp người dân tiêu thụ nông sản, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, còn hướng đến tính giáo dục nhân ái cho học sinh, qua đó giúp các em có những ứng xử văn hóa đẹp trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

"Tôi thấy chương trình góp vắc xin của Tuổi Trẻ rất ý nghĩa, đúng thời điểm khi người dân cả nước đang có nhu cầu được tiêm vắc xin COVID-19 để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường như trước kia", cô Ngọc chia sẻ.

Cô trò Hà Tĩnh vừa giải cứu nông sản vừa ‘Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19’ - Ảnh 3.

Các em học trò nhiệt tình tham gia cùng chương trình - Ảnh: HOÀNG HÀ

Tính đến chiều 9-3, có hơn 146.500 lượt đóng góp cho chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" với số tiền góp về gần 6,5 tỉ đồng, trong đó bạn đọc, trường học, doanh nghiệp đóng góp trực tiếp tại tòa soạn và chuyển khoản gần 5,9 tỉ đồng và hơn 610 triệu đồng được đóng góp qua ví điện tử MoMo.

Tuổi Trẻ phát động chương trình Tuổi Trẻ phát động chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19'

TTO - Từ hôm nay, Tuổi Trẻ phát động chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19" để tạo thêm nguồn lực tài chính trang trải cho chi phí về vắcxin và tiến tới bảo đảm đủ vắcxin để phòng chống dịch bệnh lâu dài cho toàn dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên