Cơ sở y tế nhận lỗi vụ 'tử vong vì 5 cơ sở y tế không cấp cứu'

15/08/2021 20:26 GMT+7

TTO - Ngày 15-8, UBND TP Dĩ An, Bình Dương chủ trì cuộc làm việc với các cơ sở y tế liên quan vụ 'tử vong vì 5 cơ sở y tế không cấp cứu'.

Cơ sở y tế nhận lỗi vụ tử vong vì 5 cơ sở y tế không cấp cứu - Ảnh 1.

Ngoài việc yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối bệnh nhân, ngành chức năng Bình Dương cho biết cũng sẽ tăng cường kiểm tra và tìm cách mở rộng năng lực cấp cứu, điều trị của các cơ sở y tế để hạn chế tình trạng quá tải - Ảnh minh họa: B.S.

Lãnh đạo UBND TP Dĩ An rất đau lòng khi biết sự việc. Mặc dù thông cảm với các cơ sở y tế hiện quá tải vì bệnh nhân COVID-19, nhưng chúng tôi một lần nữa yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối, đùn đẩy việc tiếp nhận bệnh nhân.

Ông PHẠM VĂN BẢY - phó chủ tịch UBND TP Dĩ An

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ sở y tế đã nhận ra thiếu sót, khuyết điểm trong việc để ông Ngô Dương (57 tuổi, quê huyện Châu Thành, Trà Vinh, ở trọ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) được đưa tới 5 cơ sở y tế nhưng không được tiếp nhận điều trị, đã tử vong.

Hiện trách nhiệm của các cơ sở y tế liên quan vụ việc đang được cơ quan thanh tra và công an làm rõ.

Trước mắt, UBND TP Dĩ An cho biết sẽ có kế hoạch để rà soát tất cả các phòng khám, bệnh viện trên địa bàn để chấn chỉnh tình trạng tiếp nhận bệnh nhân, cũng như cố gắng mở rộng năng lực tiếp nhận điều trị của cơ sở y tế.

Trong ngày, chính quyền địa phương đã tới phòng trọ của gia đình ông Ngô Dương thăm hỏi. Trước mắt đã hỗ trợ 5 triệu đồng và sẽ làm thủ tục hỗ trợ thêm gia đình 20 triệu đồng để góp phần vượt qua khó khăn.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương - cho biết sẽ chấn chỉnh, xử lý nghiêm các cơ sở y tế đóng cửa, không tiếp nhận bệnh nhân nhưng cũng mong muốn người dân và báo chí chia sẻ với những khó khăn của ngành y tế lúc này. 

"Đã hơn một tháng các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch đều bị quá tải, nhiều nhân viên y tế cũng đã bị nhiễm COVID-19 nên họ rất cần có sự động viên, chia sẻ để vững tư tưởng tiếp tục chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh", bác sĩ Chương nói.

Vụ tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu, giám đốc Sở Y tế Bình Dương nói gì? Vụ tử vong sau khi 5 cơ sở y tế không cấp cứu, giám đốc Sở Y tế Bình Dương nói gì?

TTO - Xử lý nghiêm cơ sở vi phạm nhưng cũng phải có biện pháp hỗ trợ, động viên các nhân viên y tế đang bị quá tải, đó là ý kiến của người đứng đầu ngành y tế Bình Dương liên quan vụ người đàn ông tử vong vì không được tiếp nhận điều trị.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận