25/01/2022 16:00 GMT+7

Cơ sở nào để học sinh tiểu học, mầm non ở TP.HCM đi học lại khi chưa tiêm vắc xin?

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Theo kế hoạch, sau Tết, ngày 14-2, học sinh tiểu học, mầm non tại TP.HCM sẽ đến trường học trực tiếp. Cơ sở nào để ngành giáo dục TP.HCM đề xuất cho trẻ lứa tuổi này trở lại trường khi các em chưa được tiêm vắc xin?

Cơ sở nào để học sinh tiểu học, mầm non ở TP.HCM đi học lại khi chưa tiêm vắc xin? - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Phước Kiển trong một giờ học trực tiếp sau khi trở lại trường - Ảnh: MỸ DUNG

Theo thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, đến thời điểm này tỉ lệ phụ huynh đồng thuận cho con trẻ lứa tuổi tiểu học, mầm non đến trường trở lại ước đạt mức 70%. 

Trong khi nhiều phụ huynh mong ngóng cho con trở lại trường học, dù trẻ đã tiêm vắc xin COVID-19 hay chưa, thì không ít phụ huynh vẫn đang ngần ngại khi trẻ chưa tiêm vắc xin mà đến trường. 

Một số khác thậm chí còn không muốn cho trẻ đến trường nếu chưa được tiêm vắc xin.

Vậy cơ sở nào để Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh tiểu học, mầm non đi học trở lại từ sau Tết?

Trả lời vấn đề này, ông Lê Duy Tân - trưởng Phòng giáo dục trung học, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết để phòng chống dịch tốt thì có những tiêu chí cần thực hiện như tuân thủ 5K, tiêm vắc xin, nhưng cao hơn nữa là có một môi trường cộng đồng an toàn với COVID-19. Dù trẻ có thể chưa tiêm vắc xin nhưng TP.HCM hiện đã là vùng xanh trong phòng chống dịch.

"Tôi rất mừng và cảm ơn người dân đã tạo ra thành phố xanh. Đây là câu trả lời chung cho ý kiến cơ sở khoa học nào để ngành giáo dục đưa học trò từ mầm non, lớp 1 đến lớp 6 được đến trường. Nếu chúng ta tạo ra môi trường thành phố xanh thì nguy cơ cho các em học sinh chưa tiêm vắc xin đã giảm thiểu.

Omicron cũng như những biến chủng virus khác, nếu tăng cường các giải pháp, tăng cường 5K, giảm thiểu nguồn lây trong cộng đồng thì đó là cách phòng chống khoa học nhất. Tôi cũng mừng vì cha mẹ học sinh luôn luôn tuân thủ 5K và các biện pháp bảo vệ như vắc xin để giữ gìn môi trường sống TP thật tốt để con em chúng ta được tới trường" - ông Tân lý giải.

Trả lời câu hỏi học sinh tiểu học, mẫu giáo đi học lại khi chưa tiêm vắc xin thì có nguy hiểm hay không? Bác sĩ Nguyễn Hồng Tâm - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho rằng đây là câu hỏi chắc chắn phải đặt ra trước khi cho học sinh đi học trở lại. 

Bác sĩ Tâm cũng đồng tình với ông Lê Duy Tân khi cho rằng tỉ lệ người tiêm vắc xin cao sẽ góp phần bảo vệ cho những người chưa được tiêm, trong đó có trẻ ở lứa tuổi mầm non, tiểu học.

10 10 'quy tắc vàng' bảo vệ trẻ trước COVID-19 khi ở trường

TTO - Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, đến ngày 7-2, dự kiến có 49 tỉnh, thành phố triển khai học trực tiếp. Làm sao để bảo vệ trẻ trước COVID-19 khi ở trường là vấn đề phụ huynh quan tâm. Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên