11/01/2022 15:51 GMT+7

UBND TP.HCM yêu cầu có kế hoạch đón học sinh từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường sau Tết

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo TP xây dựng kế hoạch để sau Tết Nguyên đán sẵn sàng cho các em từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường với phương châm 'an toàn thì mới mở lại trường'.

UBND TP.HCM yêu cầu có kế hoạch đón học sinh từ mầm non đến lớp 6 trở lại trường sau Tết - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức - Ảnh: THẢO LÊ

Sáng 11-1, ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - tham dự hội nghị triển khai công tác năm 2022 của quận 3. Tại hội nghị, ông cho biết TP cố gắng khôi phục lại môi trường học tập bình thường. 

Hiện tại học sinh từ lớp 7 trở lên đã đi học trực tiếp song song với học trực tuyến. Với các khối lớp từ mầm non đến lớp 6, ông yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo TP xây dựng kế hoạch để sau Tết Nguyên đán sẵn sàng cho các em trở lại trường với phương châm "an toàn thì mới mở", tạo điều kiện cho các em được học tập. 

TP cũng sẽ duy trì hai hình thức học trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo các em tiếp thu kiến thức, được giao tiếp xã hội nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi trong suốt 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chúng ta cần bù đắp lại cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", ông Dương Anh Đức nói.

Về vấn đề hậu COVID-19, ông Dương Anh Đức cho biết thời gian gần đây, Việt Nam và thế giới đang nghiên cứu những di chứng hậu COVID-19. Có những di chứng đã được ghi nhận, dù đã khỏi bệnh khá lâu nhưng khứu giác, vị giác không trở lại bình thường. Có những trường hợp nặng hơn là tổn thương phổi, nội tạng.

"Những di chứng này vẫn còn đang được nghiên cứu nên trước mắt phải giữ gìn để không bị mắc COVID-19", ông Đức nói. 

"Những di chứng, hậu quả của COVID-19 mang lại còn gây nhiều tranh cãi, cần thời gian để nghiên cứu, phân tích. Vì vậy, phương án tốt nhất hiện nay là cố gắng giữ để không ai mắc COVID-19", ông nhấn mạnh.

TP.HCM: Phụ huynh đồng thuận cao, học sinh tiểu học và mầm non có thể đi học lại sau Tết TP.HCM: Phụ huynh đồng thuận cao, học sinh tiểu học và mầm non có thể đi học lại sau Tết

TTO - Sáng 11-1, Ban Văn hóa - xã hội, HĐND TPHCM đã có buổi làm việc với Trường tiểu học Nguyễn Thái Học và Trường THCS Chu Văn An (quận 1) về công tác dạy - học trực tiếp và chuẩn bị cho học sinh đi học lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên