Tag: môi trường sống

Cuộc thi Tái tạo xanh: 6.200 cây rừng được vun đắp từ những viên pin cũ

Mùa hè năm nay, cùng với thông điệp 'Thu pin cũ, phủ xanh rừng', các bạn tình nguyện viên đã cùng nhau góp sức phủ xanh 6.200 cây rừng, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Núi Ông, tỉnh Bình Thuận.

Cuộc thi Tái tạo xanh: Hợp tác xã biến rác thành sản phẩm du lịch

Ra đời với mong muốn tái chế rác thải thành sản phẩm hữu ích, cải thiện môi trường sống, Hợp tác xã Green Life còn làm được nhiều điều hơn thế khi gây dựng được mô hình du lịch trải nghiệm không gian tái chế ở Hạ Long.

'Xắn tay' dọn bãi rác nằm giữa 2 phường, thuộc 2 địa phương Bình Dương và TP.HCM

Nhiều địa phương đã ra quân, có bãi rác nằm giữa 2 phường thuộc 2 tỉnh phải cùng nhau phối hợp xử lý.

Kênh Nước Đen ngập ngụa rác đã được dọn sạch

Sau khi ra quân "giải cứu" vào chiều 13-5, kênh Nước Đen (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được dọn sạch rác và lục bình, người dân vui mừng vì đã bớt mùi hôi, thông thoáng hơn.

Generali Việt Nam ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm thân thiện môi trường

Đón cột mốc 13 năm sát cánh Việt Nam, Generali ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm bằng giấy thân thiện môi trường. Với mỗi hợp đồng được phát hành, công ty còn tặng một cây giống, hướng đến mục tiêu góp 50.000 cây giống tạo sinh kế cho đồng bào Raglai.

Lối kiến trúc mở ra trải nghiệm sống đắt giá tại The Miyabi

The Miyabi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) được kiến trúc sư Kengo Kuma phát triển theo concept độc đáo “Vườn Nhật trước mặt, biển mặn sau nhà”.

Volvo trình diễn phong cách sống Lagom tại Việt Nam

Ngày 14-3, thương hiệu xe sang nổi tiếng đến từ Thuỵ Điển - Volvo đã chính thức khai màn chuỗi hoạt động 2024 bằng triển lãm “Recharge to Shine - Tái tạo năng lượng để tỏa sáng”. Điểm nhấn nổi bật là ra mắt dòng sedan S90 Recharge.

Trần Đặng Đăng Khoa: Làm tốt việc của mình, đừng lên mạng hơn thua để 'thể hiện'

Do bất đồng quan điểm trên mạng xã hội, dù chỉ là chuyện nhỏ cũng có thể xảy ra cãi vã qua màn hình, dẫn đến xô xát tại nơi công cộng. Có người còn bị “ném đá” hội đồng từ một bài “bóc phốt”, thậm chí bị tấn công nhầm.

Bắc Cực không băng sắp trở thành sự thật?

Bắc Cực đứng trước nguy cơ chỉ còn nước trong những tháng hè kể từ năm 2035 do khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.

Australia: Khí hậu ấm lên đẩy loài thú ăn mối có túi đến bờ vực tuyệt chủng

Các nhà khoa học Australia phát hiện ra rằng khí hậu ấm lên đang đóng lại tương lai sinh tồn của những con Numbat - một loài thú ăn mối có túi độc đáo sinh sống ở khu vực phía Tây nước này.