31/01/2022 21:34 GMT+7

Cô giáo dành gần 30 năm chăm sóc mai để khách 'check-in' dịp Tết

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - 12 cây mai gần 30 năm tuổi nở vàng rực khoe sắc nằm cạnh quốc lộ 1, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã níu chân nhiều khách qua đường trong những ngày Tết.

Cô giáo dành gần 30 năm chăm sóc mai để khách check-in dịp Tết - Ảnh 1.

Nhiều người ở xa, nhưng nghe nhà chị Ngọc Thi có vườn mai đẹp, đã ghé 'check-in' - Ảnh: K.T

Chủ nhân của 12 cây mai này là chị Huỳnh Ngọc Thi (ngụ ấp Tâm Thọ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Chị Ngọc Thi là giáo viên Trường tiểu học Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên.

Chị Ngọc Thi cho biết đã trồng 12 cây mai này từ gần 30 năm trước. Mỗi năm, chị và chồng dành rất nhiều thời gian chăm sóc, "cưng" những cây mai này như thành viên trong gia đình của mình.

"Để mai trổ đúng vào những ngày Tết, từ 12 tháng chạp, tôi cùng chồng và hai con phải mất 4 ngày để lặt lá. Tuy có cực, nhưng giờ nhìn mai trổ vàng rực, gia đình rất vui", chị Ngọc Thi cho biết.

Do 12 cây mai trồng sát nhau, trước mặt tiền nhà gần quốc lộ 1 nên tạo thành một mảng vàng rực, đầy sắc xuân. Nhiều người qua đường, nhìn hàng mai nở rộ đã dừng xe lại để chụp hình.

Nhiều người nhà ở TP Sóc Trăng cũng chạy xe đi về trên 10km, tìm đến nhà chị Ngọc Thi, xin chụp hình với những cây mai vàng.

Chị Xuân Lan (nhà ở phường 1, TP Sóc Trăng) cho biết, chị đã nghe tiếng vườn mai của chị Ngọc Thi từ năm ngoái nên nay tranh thủ đi chụp hình sớm, từ chiều 29 Tết. 

"Những ngày tới có nhiều người chụp hình, sợ phải đợi nên tôi tranh thủ diện áo đẹp đi trước. Những cây mai của chị Ngọc Thi trổ rất đều, tán rộng, thân cao, đan xen nhau, tạo thành vòng cung, hiếm nơi nào có được", chị Xuân Lan chia sẻ.

Chủ nhân của 12 cây mai nói trên cho biết đã có nhiều đại gia hỏi mua, ra giá khá cao nhưng chị quyết định không bán. "Gia đình tôi có duyên với những cây mai này nên năm nào mai cũng trổ bông dày đặc. 

Cô giáo dành gần 30 năm chăm sóc mai để khách check-in dịp Tết - Ảnh 2.

Nhiều khách đi đường không kềm lòng trước vẻ đẹp của những cây mai vàng đã dừng xe xin chụp hình - Ảnh: K.T

Nhiều năm nay, những ngày Tết có hàng ngàn người tìm đến để chụp hình làm kỷ niệm. Năm nay cũng không ngoại lệ. Mình không có gì, chỉ có những cây mai này để mọi người chiêm ngưỡng những ngày Tết, coi như góp chút niềm vui cho mọi người trong những ngày xuân về", chị Ngọc Thi chia sẻ.

Cây mai vàng hình chữ S Cây mai vàng hình chữ S

TTO - Từ cây mai vàng nguyên sơ ban đầu nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của anh Tuân đã trở thành một tác phẩm độc đáo với dáng hình chữ S, đốn tim nhiều bạn trẻ du xuân chụp ảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận