Tag: Hoa Mai

Chợ hoa Tết ngày 30

Sáng ngày 30, chợ hoa Tết vẫn còn tồn đọng khá nhiều mai vàng.

Hoa Tết: sức mua đã tăng

Nhu cầu mua hoa Tết đã khá nhộn nhịp, nhiều nơi khách săn mua đến tận khuya giúp nhiều nhà vườn giảm nhanh lượng hoa tồn. Tuy vậy, giá hoa Tết theo ghi nhận hiện cũng giảm nhanh.

Đào Bắc, quất Phú Yên... đổ bộ lên TP.HCM, người bán ngóng khách

Lượng lớn đào Bắc, quất Phú Yên, mai Bến Tre... đã được các nhà vườn, thương lái đưa về TP.HCM bán Tết. Tuy nhiên, nguồn cung hoa không dồi dào bằng các năm, sức mua đang khá chậm nên nhiều người bán đang có xu hướng kìm giá khi vào cận Tết.

Du khách đã mắt ngắm nhìn cung đường mai vàng

‘Cung đường mùa xuân’ hay còn gọi 'cung đường mai vàng' vì được kết hợp với 90.000 nhánh mai vàng rực rỡ khiến cho khách du xuân đã mắt ngắm nhìn, chụp ảnh lưu niệm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Người dân lo lắng mất thu nhập vì mai Tết nở sớm

TTO - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều vườn mai vàng trồng ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã nở hoa khiến nhiều hộ dân lo lắng mất thu nhập.

Cô giáo dành gần 30 năm chăm sóc mai để khách 'check-in' dịp Tết

TTO - 12 cây mai gần 30 năm tuổi nở vàng rực khoe sắc nằm cạnh quốc lộ 1, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã níu chân nhiều khách qua đường trong những ngày Tết.

Quảng Ngãi chiều cuối năm: người bán mai méo mặt, cúc hết hàng chủ hoa phấn khởi

TTO - Người bán cúc, vạn thọ, quất và các loại hoa sớm hết hàng. Còn người bán mai méo mặt, hàng ngàn cây mai vẫn nằm ở đường hoa Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi. Dù đại hạ giá vẫn ít người mua.

Hoa cắt cành bán chạy, hoa chưng Tết giảm giá sập sàn

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, thị trường hoa Tết năm nay giảm giá mạnh. Hoa Tết từ các tỉnh miền Đông, miền Tây và hoa đào Hà Nội đưa về Sài Gòn không nhiều nhưng người mua vẫn vắng bóng.

Huế vận động trồng mai vàng trước ngõ mỗi cơ quan, nhà dân

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” để vận động các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở, nhà ở.

Kiểng Tết 3 trong 1

Trải qua một năm đầy khó khăn, ngân sách gia đình bị "teo tóp" nhiều thì đây là một lựa chọn phù hợp cho mọi nhà.