Tag: Mai tết

Nhà vườn hối hả xuống lá mai Tết, tính chuyện giảm giá bán

Thời điểm này, hàng loạt nhà vườn ở thủ phủ mai Thủ Đức (TP.HCM) đang khẩn trương xuống lá mai để kịp ép nụ nở đúng dịp Tết. Theo nhiều người bán, dù mai Tết năm nay đạt chất lượng, nhưng sức mua có xu hướng chậm nên khả năng sẽ giảm nhẹ giá bán.

Người dân lo lắng mất thu nhập vì mai Tết nở sớm

TTO - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng nhiều vườn mai vàng trồng ở xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã nở hoa khiến nhiều hộ dân lo lắng mất thu nhập.

Nhiều vườn mai tiền tỉ bắt đầu tất bật chuẩn bị cho mùa vụ Tết

TTO - Tại nhiều vườn mai có giá trị tiền tỉ, thậm chí nhiều tỉ đồng ở TP.HCM, nông dân đang tất bật bước vào giai đoạn tháo kẽm, cắt tỉa cành non, bón phân... nhằm tạo dáng thế cho cây, giúp cây có sức nuôi nụ hoa để đón Tết.

Cô giáo dành gần 30 năm chăm sóc mai để khách 'check-in' dịp Tết

TTO - 12 cây mai gần 30 năm tuổi nở vàng rực khoe sắc nằm cạnh quốc lộ 1, thuộc xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã níu chân nhiều khách qua đường trong những ngày Tết.

Mai Tết ở Hà Nội chưa năm nào vắng khách như năm nay, người bán lo lỗ

TTO - “Mình nói giá là họ đi luôn chứ cũng không trả giá gì hết. Người xem thì có nhưng người mua thì không”, ông Vân Nam, người bán mai trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội, tâm sự.

Lượng khách đặt mai Tết tăng nhanh, nhà vườn vẫn cam kết giảm giá bán và cho thuê

TTO - Khách hàng thuê, mua mai từ TP.HCM để chuyển đi Hà Nội đã tăng tốc nhưng giá mai Tết được nhiều nhà vườn cho biết vẫn đang giữ giá ổn định, thậm chí cam kết giảm 10-30% giá mai cho thuê so với mọi năm để kích thích người chơi.

Mai Tết Thủ Đức khẩn trương lặt lá để kịp 'ship' ra Hà Nội

TTO - Sau thời gian đưa mai ra phố, nhiều nhà vườn tại TPThủ Đức đang khẩn trương lặt lá sớm nhiều cây mai để kịp phục vụ khách hàng phía Bắc và khách chơi tất niên sớm. Giá mai cho thuê được biết sẽ giảm nhiều.

Thị trường mai tết sôi động dần, khách chuộng cây giá thấp

TTO - Thị trường mai tết đã nhộn nhịp dần nhưng phần lớn khách chuộng những cây mai nhỏ, giá trung bình trở xuống, những cây lớn có giá hàng chục triệu đồng năm nay tiêu thụ châm. Theo nhiều nhà vườn, giá mai khả năng giữ ổn định khi giáp tết.

Thời tiết mưa gió thất thường, dân trồng mai tết phập phồng

TTO - Thời tiết TP.HCM những ngày cuối năm chuyển biến thất thường, mưa nắng bất chợt kèm các đợt không khí lạnh khuếch tán khiến nhiều người trồng hoa tết, nhất là hoa mai, phập phồng lo lắng.

Cây mai vàng nguyên thủy 'không tuổi' giá 1,3 tỉ ở TP.HCM

TTO - Giống mai vàng nguyên thủy (không ghép) chiều cao khoảng 5m và đường kính cành khoảng 4m, thân hình khẳng khiu với chi chít cành khiến nhiều người xem thích thú. Cây mai này đang được một nhà vườn tại TP.HCM rao giá 1,3 tỉ đồng.