Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế

28/01/2022 11:28 GMT+7

TTO - Thời tiết những ngày cận Tết ở Huế khá thuận lợi, trời trong và có nắng nhẹ khiến con đường trồng mai vàng xứ Huế (hoàng mai) nở rộ rực rỡ, đẹp mắt. Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, diện áo dài truyền thống đến đây chụp hình.

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế - Ảnh 1.

Con đường đi bộ hoàng mai nở rực trước Đại nội Huế trở thành nơi chụp hình, check-in của nhiều gia đình, đặc biệt là các bạn trẻ - Ảnh: NHẬT LINH

Những ngày này, không khí xuân đang về khắp phố phường cố đô Huế. Thời tiết cuối năm tạnh ráo, dễ chịu nên nhiều bạn trẻ tìm đến các vườn hoa xuân, chợ hoa để chụp hình trước khi dự báo có một đợt không khí lạnh gây mưa những ngày cuối năm ùa về.

Con đường đi bộ với hoàng mai rợp vàng là nơi được nhiều bạn trẻ ở Huế chọn đến chụp hình.

Bạn Đỗ Nhật Huy (sinh viên ngành báo chí Trường ĐH Khoa học Huế) cho biết mình cùng nhóm bạn thuê áo dài truyền thống để lưu lại những bức ảnh đẹp nhất dịp xuân này.

"Khu vực vườn mai vàng trước đại nội năm nay nở rất đẹp, cộng thêm những vườn hoa được trang trí trước Đại nội Huế rất đẹp mắt nên chúng mình tranh thủ những ngày cuối năm nắng đẹp để thuê đồ đi chụp hình", Huy nói.

Còn anh Nguyễn Văn Hoàng (trú TP.HCM) tấm tắc khen vườn mai trước Đại nội ở Huế nở đúng dịp Tết đẹp vô cùng. Là người con xứ Huế xa quê, anh Hoàng nói rằng rất tự hào khi ước mơ của nhiều người Huế là có một con đường đi bộ rợp bóng hoàng mai đã thành hiện thực.

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế - Ảnh 2.

Mai vàng xứ Huế nở rực trên cung đường đi bộ hoàng mai. Nơi đây được chính quyền TP Huế xây dựng để trở thành một điểm du lịch đặc sắc trong dịp Tết Nhâm Dần này - Ảnh: NHẬT LINH

"Mai vàng là biểu tượng của xứ Huế, như ở Đà Lạt có hoa anh đào. Vậy nên khi về quê thấy có một con đường vàng rực hoàng mai như vậy, tôi quyết định phải đưa gia đình mình đến chụp hình, lưu lại những hình ảnh đẹp nhất ở quê hương", anh Hoàng nói.

Con đường đi bộ hoàng mai trước Đại nội Huế được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng, trồng mai vào năm 2020. Con đường này hình thành sau lời kêu gọi thực hiện phong trào "Mai vàng trước ngõ" của nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ.

Cung đường đi bộ hoàng mai nằm phía sau 2 nhà để súng "Cửu vị thần công" đặt trước cửa Quảng Đức và Cửa Ngăn (Kinh thành Huế). Kinh phí của việc xây dựng đường hoa mai này được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế - Ảnh 3.

Bạn Đỗ Nhật Huy diện áo dài ngũ thân đến cung đường đi bộ hoàng mai trước Đại nội Huế để chụp hình - Ảnh: NHẬT LINH

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế - Ảnh 4.

Con đường đi bộ hoàng mai trước Đại nội Huế được xây dựng sau lời kêu gọi thực hiện phong trào "Mai vàng trước ngõ" của nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ - Ảnh: NHẬT LINH

Rực sắc áo dài truyền thống trên con đường mai vàng ở Huế - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (trú TP.HCM) cùng gia đình chụp hình trên con đường đi bộ hoàng mai - Ảnh: NHẬT LINH

Huế vận động trồng mai vàng trước ngõ mỗi cơ quan, nhà dân Huế vận động trồng mai vàng trước ngõ mỗi cơ quan, nhà dân

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” để vận động các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở, nhà ở.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận