Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Huế vận động trồng mai vàng trước ngõ mỗi cơ quan, nhà dân

01/03/2021 16:28 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” để vận động các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở, nhà ở.

Huế vận động trồng mai vàng trước ngõ mỗi cơ quan, nhà dân - Ảnh 1.

Cây mai vàng trước sân của Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế bung hoa nở rất đẹp - Ảnh: MINH TỰ

Chiều 1-3, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thông tin trên.

Theo ông Thọ, phong trào "Mai vàng trước ngõ" sẽ vận động các cơ quan, đơn vị sự nghiệp và nhà dân trồng ít nhất 1 - 2 cây mai vàng xứ Huế trước cửa sân nhà.

Đến độ xuân về, những cây mai này sẽ bung hoa nở vàng rực rất đẹp. Cộng thêm mùi hương tỏa ra ngào ngạt, thanh khiết sẽ khiến vùng đất cố đô trở thành một điểm đến du lịch độc đáo.

Đây là phong trào nhằm khẳng định vị thế của cây mai vàng xứ Huế trên vùng đất cố đô và muốn biến Huế trở thành thành phố của hoàng mai. Đây cũng là một phần trong việc thực hiện đề án xây dựng "Huế - thành phố 4 mùa hoa" được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề ra trước đó.

Ông Thọ cho biết trước mắt các cơ quan thuộc UBND tỉnh sẽ trồng ít nhất 2 cây hoa mai trong khu vực trụ sở cơ quan. Sau đó tỉnh sẽ vận động người dân mỗi nhà trồng ít nhất một cây hoa mai trước sân.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã gây dựng 2 con đường hoàng mai trước Đại nội Huế. Đây là khu vực được rất đông du khách, đặc biệt là các bạn trẻ lui tới chụp hình mỗi độ tết đến xuân về.

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

TTO - Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại nội Huế.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận